Mỹ: 50.000 phiến quân IS ở Iraq, Syria bị tiêu diệt trong 2 năm qua

  • 12/12/2016 09:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một quan chức quân sự cấp cao của Mỹ khẳng định, cái gọi là "các lực lượng liên minh" đã tiêu diệt 50.000 tên khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong hai năm qua trên khắp Iraq và Syria, một con số lớn hơn nhiều so với ước tính trước đây.
Liên quân do Mỹ dẫn đầu tham gia hoạt động diệt khủng bố ở Iraq

Liên quân do Mỹ dẫn đầu tham gia hoạt động diệt khủng bố ở Iraq

"Ít nhất 50.000 tay súng IS đã bị tiêu diệt, kể từ khi liên quân do Mỹ dẫn đầu tiến hành các đợt không kích nhằm vào mục tiêu của nhóm khủng bố ở cả Syria và Iraq trong hai năm qua. Đây là con số lớn hơn nhiều so với ước tính trước đây. Tổng cộng liên minh đã thực hiện 16.600 phi vụ kể từ tháng 8-2014 bằng máy bay không người lái và máy bay chiến đấu, trong đó gần 11.000 vụ oanh kích diễn ra trên lãnh thổ Iraq",  một quan chức quân sự cấp cao giấu tên của Mỹ khặng định, đồng thời ông cũng thừa nhận, các đợt tấn công của liên quân do Mỹ dẫn đầu cũng gây ra cái chết cho 173 thường dân, một con số mà các tổ chức hoạt động nhân đạo đánh giá là rất thấp.

Riêng tại Mosul, Iraq, vào thời điểm hiện tại, theo người phát ngôn của liên minh, Đại tá John Doman, chiến binh thánh chiến ở đây đang phải hứng chịu tổn thất rất lớn về nguồn nhân lực, khi hàng trăm tên bị tiêu diệt. Chiến dịch quân sự quy mô lớn hiện nay ở Iraq đang làm giảm đáng kể khả năng chiến đấu của IS. Tuy nhiên, thiệt hại nhân mạng trong quân đội Iraq chỉ tính riêng tháng 11 vừa qua cũng gia tăng lên đến con số 2.000 người, trong khi vào tháng 10, con số này chỉ khoảng 600.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục