Mượn tên của… hàng xóm để “mua” trả góp iPhone 5S

  • 03/11/2014 07:06
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2-11, CQĐT CAQ Long Biên, Hà Nội, đã ra quyết định truy nã đối với Lê Anh Tuấn (SN 1972), HKTT phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, tạm trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khoảng đầu tháng 10-2014, CAQ Long Biên nhận được đơn của Công ty TNHH một thành viên Tài chính PPF (Công ty PPF), chi nhánh tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa, tố cáo Lê Anh Tuấn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung đơn thể hiện, ngày 28-1-2014, có khách hàng tên Phạm Văn Sáng (SN 1972), trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, đến cửa hàng của Công ty Thế giới di động, số 291 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, mua điện thoại di động iPhone 5S với hình thức mua trả góp và ký hợp đồng tín dụng với Công ty PPF để vay 11,2 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi ký hợp đồng, nhận điện thoại, khách hàng trên không thực hiện theo cam kết, có dấu hiệu lừa đảo.

Tiếp nhận đơn tố cáo, sau khi làm việc với đại diện Công ty PPF, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CAQ Long Biên đã lập biên bản thu giữ bản photocopy CMND, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ liên quan đến khách hàng tên Sáng. Sau đó, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CAQ Long Biên đã mời ông Sáng đến làm việc. Tại cơ quan Công an, ông Sáng khẳng định không hề liên quan đến giao dịch mua trả góp điện thoại di động iPhone 5S với Công ty PPF. Từ gợi mở của điều tra viên về những tình huống nghi vấn liên quan, ông Sáng nhớ lại, hồi tháng 4-2013, do đột xuất cần một khoản tiền nên ông Sáng đã vay của Lê Anh Tuấn (SN 1972), trú tại Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa. Sau khi vay được tiền, ông Sáng đã để lại CMND và sổ hộ khẩu bản gốc cho Tuấn giữ để làm tin. Do chưa trả hết tiền cho Tuấn nên đến nay, ông Sáng vẫn chưa lấy lại những giấy tờ trên. 

Khi xem bản photocopy CMND mà Công ty PPF thu giữ, ông Sáng xác nhận thông tin ở CMND đúng là giấy tờ của mình, nhưng ảnh trong CMND lại là… Lê Anh Tuấn. Bản chất vụ việc lúc này đã được làm sáng tỏ. CQĐT CAQ Long Biên yêu cầu Lê Anh Tuấn đang lẩn trốn ở đâu, ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục