Mức bảo lãnh tại ngoại của nhà sản xuất điện ảnh Harvey Weinstein là bao nhiêu?

  • 26/05/2018 13:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 25-5, tòa án Manhattan, thành phố New York (Mỹ) đã đưa ra mức bảo lãnh lên tới 1 triệu USD tiền mặt cho trường hợp nhà sản xuất điện ảnh Harvey Weinstein sau khi nhân vật này phải ra tòa liên quan tới các cáo buộc quấy rối, tấn công tình dục và cưỡng hiếp phụ nữ.

Ngoài ra, ông Weinstein sẽ phải đeo thiết bị giám sát trong thời gian tại ngoại. Theo lệnh của tòa án, ông Weinstein sẽ không được phép ra khỏi phạm vi thành phố New York và bang Connecticut lân cận. Nhà sản xuất này cũng đã đồng ý giao nộp lại hộ chiếu. 

Ông Harvey Weinstein được tại ngoại với mức bảo lãnh lên tới 1 triệu USD

Ông Harvey Weinstein được tại ngoại với mức bảo lãnh lên tới 1 triệu USD

Trước đó, cùng ngày, cảnh sát thành phố New York thông báo đã bắt giữ nhà sản xuất điện ảnh Harvey Weinstein về các cáo buộc quấy rối, tấn công tình dục và cưỡng hiếp 2 phụ nữ.

Hãng tin AP (Mỹ) cho biết, cáo buộc tấn công tình dục liên quan đến một cuộc gặp hồi năm 2004 giữa nhà sản xuất danh tiếng này và một diễn viên trẻ. Trong khi đó, cáo buộc cưỡng bức liên quan tới một phụ nữ chưa lên tiếng trước công chúng. 

Tháng 10 năm ngoái, vụ bê bối lạm dụng và tấn công tình dục của nhà sản xuất điện ảnh Harvey Weinstein đối với hơn 100 phụ nữ trong 40 năm qua đã làm chấn động kinh đô điện ảnh Holywood và thế giới. Vụ việc đã châm ngòi cho làn sóng "Me Too" chống lại nạn xâm hại tình dục. 

Thậm chí ông này còn bị cáo buộc đe dọa các nạn nhân, đổi lại họ được nâng đỡ trong sự nghiệp, có được các vai quan trọng.

Vụ bê bối đã khiến nhà sản xuất được coi là quyền lực bậc nhất "kinh đô điện ảnh thế giới" Weinstein bị sa thải khỏi chính công ty mang tên ông và mất ghế tại các hiệp hội điện ảnh, dù ông liên tục bác bỏ những cáo buộc trên. Nhiều dự án do Công ty The Weinstein đỡ đầu cũng bị treo vô thời hạn sau bê bối này.

Theo kế hoạch, tòa án sẽ tiếp tục xét xử vụ việc vào ngày 30/7 tới.

Theo ABC Local

Tin cùng chuyên mục