Mùa xuân bình yên

  • 22/02/2013 07:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Những ngày này khi đến CAQ Cầu Giấy, Hà Nội, điều chúng tôi cảm nhận được đó chính là thái độ làm việc tích cực, khoa học của CBCS. “100% quân số của các đội nghiệp vụ đặc biệt là bộ phận tiếp đón, giải quyết hồ sơ cho người dân đều có mặt tại trụ sở, thực hiện nghiêm nhiệm vụ, quy trình công tác” - Đại tá Đỗ Văn Bích - Trưởng CAQ Cầu Giấy cho biết.

Mùa xuân bình yên ảnh 1
Lực lượng CSTT - CAQ Cầu Giấy trao đổi phương án đảm bảo ANTT với lực lượng dân phòng

Quản lý chặt, phòng ngừa tốt

Tết Quý Tỵ 2013 vừa qua, CAQ Cầu Giấy là một trong những đơn vị của CATP Hà Nội vinh dự được đón Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Thảo, Giám đốc CATP Nguyễn Đức Chung tới thăm. “Tại buổi làm việc, Đại tướng Trần Đại Quang đã đánh giá cao công tác quản lý địa bàn, điều tra cơ bản và chủ động phòng ngừa giữ vững ANCT, TTATXH của CAQ Cầu Giấy. Đơn vị xác định nhiệm vụ này là một trong những yêu cầu trọng tâm, tiếp tục được đẩy mạnh trong năm công tác mới” - Đại tá Đỗ Văn Bích cho biết.

Minh chứng cho quyết tâm trên là hàng loạt kế hoạch đã được CAQ Cầu Giấy thực hiện ngay, hiệu quả. Cụ thể, đơn vị huy động Đội CSGT – TT PƯN phối hợp với CSTT, lực lượng dân phòng ở các phường tham gia đảm bảo ATGT; CSKV nắm chắc địa bàn, khu vực quản lý…  Trong những giờ cao điểm vào buổi sáng và chiều, tại những nút giao thông trọng điểm đều được CAQ Cầu Giấy bố trí CSGT, CSTT phối hợp với Đội CSGT số 6 tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông. Sự chủ động này đã giúp cho TTATGT trên địa bàn được giữ vững, từ đầu năm đến nay không xảy ra TNGT. Có thể kể tới một số địa chỉ trước kia thường xuyên lâm vào cảnh ùn tắc như cầu 381 nối đường Láng sang phường Yên Hòa, đầu đường Nguyễn Khánh Toàn nối sang đường Bưởi… thì nay đã thông thoáng. Vỉa hè tại khu vực chợ Xanh nằm cạnh đường Xuân Thủy đến nay đã phong quang, sạch đẹp. 

“CSKV, CSHS không thể nói không biết khi sự việc mất ANTT xảy ra nằm trong “ô” được phân công theo dõi. Từ chiến sỹ, cán bộ quản lý địa bàn đến chỉ huy đều phải được phân rõ trách nhiệm, có như vậy mới nâng cao được ý thức quản lý, phòng ngừa” - Trung tá Bùi Văn Đang  - Trưởng CAP Dịch Vọng đánh giá. Lấy dẫn chứng từ đơn vị mình, Trung tá Đang cho biết, ngoài việc đảm bảo TTATGT, ANTT tại các khu dân cư, khu vực chùa Hà là điểm đến của hàng vạn khách thập phương. Để phòng ngừa tình trạng móc túi, trộm cắp tài sản, CAP đã phối hợp với Đội CSHS, Phòng CSHS hóa trang mật phục ngăn chặn kịp thời hoặc bắt giữ ngay đối với những đối tượng phạm pháp. 

Không có tư tưởng “nghỉ ngơi”

“Đối với lực lượng công an không được phép nghỉ ngơi bởi tội phạm có thể lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân để thực hiện hành vi phạm tội bất kể lúc nào” - Trung tá Mạc Đình Thắng - Trưởng CAP Dịch Vọng Hậu chia sẻ. Cũng chính bởi sự chủ động, tinh thần mưu trí, hết lòng phục vụ nhân dân nên trong suốt thời gian qua, ANTT trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu nói riêng và CAQ Cầu Giấy nói chung luôn được đảm bảo. 

Riêng CAP Dịch Vọng Hậu vừa qua đã nhanh chóng phát hiện, ngăn chặn kịp thời 3 đối tượng lợi dụng việc thuê nhà, bán sản phẩm để lừa đảo hàng tỷ đồng của người dân. Còn Đội CSHS đã phối hợp với CAP Dịch Vọng ngăn chặn thành công vụ một phụ nữ nghiện ma túy “ngáo đá” cầm vỏ chai xông vào nhà dân đòi tự sát. Chưa hết, 6 đối tượng dùng vam phá khóa gây ra gần 20 vụ trộm cắp xe máy trên khắp địa bàn thành phố vừa được Đội CSHS điều tra, bắt giữ. Riêng 4 vụ trộm cắp hơn 50 chiếc máy tính tại các địa bàn quận Đống Đa, Từ Liêm, Hai Bà Trưng và Cầu Giấy do 3 đối tượng thực hiện cũng được CSHS CAQ Cầu Giấy phát hiện, điều tra bắt giữ.

Sang tháng 3, CBCS sẽ bận rộn với việc xác nhận, làm các thủ tục cho học sinh làm chứng minh thư, hồ sơ thi tuyển đại học, cao đẳng. Đối với những trường hợp người già, yếu… CBCS của đơn vị còn trực tiếp xuống tận nơi làm CMND phục vụ nhân dân. Riêng lực lượng công an các phường như Trung Hòa, Mai Dịch… hiện vẫn đang căng mình thực hiện những biện pháp tuần tra kiểm soát địa bàn, góp phần làm chuyển biến tình hình ANTT tại phường trọng điểm.

Tin cùng chuyên mục