Mưa to kỷ lục ở Bắc Kinh, 37 người thiệt mạng

  • 23/07/2012 14:30
  • 0 bình luận
  • Hải Phong
  • In bài
ANTĐ - Trận mưa to nhất trong vòng 60 năm trở lại đây ở Bắc Kinh Trung quốc đã làm 37 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị kẹt lại ở sân bay Bắc Kinh.

Một cơn mưa lớn đã đổ xuống thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào chiều thứ 7 tuần trước và kéo dài đến đêm làm ngập hầu hết các con đường của thành phố này. Nhiều người đã thiệt mạng do mái nhà đổ xuống, sét đánh hay bị điện giật từ các đường dây điện bị đứt.

Hơn 500 chuyến bay ở sân bay Bắc kinh đã bị hoãn lại. Lượng mưa lớn nhất đo được là 460 mm ở quận Fangshan, trong khi lượng mưa trung bình trên toàn thành phố là 170 mm. Khoảng 1,9 triệu người bị ảnh hưởng bởi trận mưa kỷ lục này và ước tính thiệt hại về kinh tế là khoảng 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,5 tỷ đô la Mỹ).

Mưa to kỷ lục ở Bắc Kinh, 37 người thiệt mạng ảnh 1

Đến tối chủ nhật, hơn 65.000 người đã phải sơ tán, 37 người chết trong đó 25 người bị chết đuối. Trang web chính của thành phố Bắc Kinh cho biết có thể sẽ còn những cơn bão lớn hơn hoặc những tình trạng thời tiết cực đoan hơn xảy ra.Trận mưa này cũng làm 17 người mất tích ở tỉnh vùng Tây Bắc Shaanxi và 8 người chết ở tỉnh vùng Tây Nam Sichuan, theo tờ Xinhua đưa tin. Thị xã Fugu thuộc tỉnh Shaanxi đã phát hiện ra 4 thi thể nhưng nhà chức trách cho hay chưa biết có nằm trong số 17 người mất tích hay không.

Theo báo Thời đại toàn cầu, người dân Bắc Kinh đang kêu gọi sự hỗ trợ về thực phẩm, chỗ ở và phương tiện đi lại cho những người đang mắc kẹt hoặc chịu ảnh hưởng từ trận mưa kỷ lục này thông qua các mạng xã hội như Weibo. 


Tin cùng chuyên mục