Mua Iphone 4 bằng thẻ tín dụng giả

  • 11/09/2012 07:09
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - TAND TP Hà Nội vừa tuyên phạt Wong Kim Fatt (SN 1979, quốc tịch Malaysia) và đồng phạm cùng mức 12 tháng tù giam do sử dụng thẻ thanh toán giả. 
Mua Iphone 4 bằng thẻ tín dụng giả ảnh 1
Hai bị cáo “ngoại” tại phiên tòa

Cùng phải hầu tòa trong phiên xét xử hôm qua (10-9) và cùng phải nhận mức án trên là Koon Wen Long (SN 1978, cùng quốc tịch Malaysia). Ngay khi chấp hành xong hình phạt, 2 bị cáo này còn phải chấp hành lệnh trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Trước đó, cáo trạng truy tố 2 người nước ngoài trên thể hiện, tháng 8-2011, Wong Kim Fatt nhập cảnh vào Việt Nam và tạm trú tại một khách sạn ở quận Hoàn Kiếm. Ngày 15-10-2011, đồng bọn của đối tượng là Koon Wen Long cũng bay sang Hà Nội và mang theo 26 thẻ thanh toán giả mang tên nhiều ngân hàng quốc tế. Sau khi gặp nhau, 2 đối tượng thống nhất sẽ dùng những thẻ tín dụng giả này để đi mua hàng hóa.

Khi đến các cửa hàng bán đồ điện tử, Koon Wen Long đứng ngoài chờ, còn Wong Kim Fatt vào trong dùng thẻ giả thanh toán. Tại một cửa hàng bán ĐTDĐ ở phố Hàng Bài, Hoàn Kiếm, hai đối tượng đã mua 2 chiếc Iphone 4 và 2 máy tính xách tay tổng giá trị 68,5 triệu đồng. Wong Kim Fatt đã dùng 3 chiếc thẻ tín dụng giả trong số thẻ trên để trả tiền, nhưng máy quẹt thẻ không nhận. Tuy nhiên, đến chiếc thẻ giả thứ 4 thì máy đọc thẻ ở cửa hàng ĐTDĐ này chấp nhận. Sau khi giao hàng cho khách, nhân viên bán hàng sinh nghi nên lập tức trình báo công an. Nhanh chóng rà soát, lực lượng công an đã kịp thời bắt giữ được 2 kẻ lừa đảo người nước ngoài cùng tang vật.

Tại tòa, Wong Kim Fatt cùng đồng bọn khai nhận, do muốn có tiền ăn tiêu nên bọn chúng đã mua 26 thẻ tín dụng giả của một đối tượng ở nước sở tại, rồi sang Việt Nam để thực hiện hành vi lừa đảo. Xét hành vi phạm tội của Wong Kim Fatt và Koon Wen Long là ngang bằng nhau, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt mỗi bị cáo 12 tháng tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Tin cùng chuyên mục