Một tuần, chiến đấu cơ Nga chặn máy bay gián điệp nước ngoài bốn lần

  • 07/07/2017 12:18
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trong tuần qua, các chiến đấu cơ của Nga đã phải bốn lần chặn các máy bay gián điệp nước ngoài, khi chúng tiến sát biên giới Nga.

Một tuần, chiến đấu cơ Nga chặn máy bay gián điệp nước ngoài bốn lần ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-27 Nga

"Chỉ trong tuần vừa qua, các máy bay chiến đấu Nga đã phải bốn lần chặn tổng cộng 9 máy bay gián điệp nước ngoài, khi những chiếc máy bay này tiến sát gần biên giới Nga", Bộ Quốc phòng Nga ngày 7-7 cho biết.

Trước đó, theo thống kê của Bộ Quốc phòng Nga, chỉ trong một tuần, từ ngày 12 đến ngày 18-6, các chiến đấu cơ MiG-31 và Su-27 của Nga đã xua đuổi 14 máy bay do thám nước ngoài khi chúng hoạt động gần biên giới quốc gia Nga.

Đây được coi là "chưa từng có tiền lệ".

Theo một bản tin của Đài phát thanh Sputnik hôm 21-6, một chiến đấu cơ F-16 của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng đã tìm cách tiến sát máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu bay qua vùng hải phận quốc tế thuộc Biển Baltic. 

Tuy nhiên, chiếc chiến đấu cơ trên đã bị một máy bay Su-27 của Nga thị uy sức mạnh vũ khí, buộc F-16 phải rút lui.

Số vụ chạm trán liên quan đến máy bay của Nga và NATO đã tăng mạnh trong những năm qua, sau khi liên minh quân sự chống khủng bố quốc tế do Mỹ lãnh đạo tăng cường sự hiện diện ở biên giới phía Tây nước Nga kể từ năm 2014.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục