Một tuần chiến đấu cơ Nga 6 lần xuất kích chặn máy bay do thám nước ngoài.

  • 14/07/2017 19:04
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông Nga ngày 14-7 dẫn thống kê trên trang web của Bộ Quốc phòng nước này cho hay, chỉ trong 7 ngày qua, các máy bay chiến đấu của họ đã 6 lần bay lên chặn các máy bay do thám nước ngoài.

Một tuần chiến đấu cơ Nga 6 lần xuất kích chặn máy bay do thám nước ngoài. ảnh 1

Chiến đấu cơ MiG-31 của không quân Nga

"Chỉ trong một tuần qua, các chiến đấu cơ của quân đội Nga đã 6 lần phải cất cánh khẩn cấp, thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn máy bay nước ngoài tại biên giới Nga. Chúng tôi đã ghi nhận có 20 chiến đấu cơ các nước khác tiến hành trinh sát do thám trên không dọc theo biên giới đất nước. Tuy nhiên, không phải tất cả các máy bay này đều xâm phạm không phận Nga", trang web của Bộ Quốc phòng Nga ngày 14-7 cho hay.

Thời gian gần đây, hoạt động của những máy bay nước ngoài ở các khu vực vùng biên giới Nga đã gia tăng đáng kể.

Trước đó, Tiến sỹ khoa học quân sự Konstantin Sivkov, Chủ tịch Viện Hàn lâm các vấn đề địa chính trị cho biết, số lượng những cuộc chặn máy bay trinh sát-do thám là chưa từng thấy.

Nói về nguyên nhân gia tăng hoạt động do thám trên không, chuyên gia quân sự Sivkov nhận định rằng, hành động của không quân NATO có liên quan đến diễn biến bố trí lực lượng trong cuộc xung đột Syria, hiện không có lợi cho phe đối lập vũ trang thân Mỹ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục