Một tù nhân ở Anh trở thành ngôi sao của mạng xã hội

  • 30/03/2019 08:00
  • 0 bình luận
  • Tường Phạm (Tổng hợp)
  • In bài
ANTD.VN - Aiden Henry (29 tuổi), bị kết án 32 tháng tù vì tội trộm cắp vào tháng 11-2017. Nhờ một chiếc điện thoại iPhone được đưa vào trong tù bất hợp pháp, Aiden Henry đã quay những cảnh hài hước và đăng tải lên mạng xã hội. Ngay lập tức, Aiden Henry trở thành ngôi sao mạng xã hội với hàng trăm nghìn người theo dõi. 
Từ một tù nhân, Henry đã trở thành ngôi sao mạng xã hội

Từ một tù nhân, Henry đã trở thành ngôi sao mạng xã hội

Tài khoản Instagram thu hút 62.000 người theo dõi trong 48 giờ 

Aiden Henry có chiều cao chưa đầy 3 feet (khoảng 0,9m), bị kết án tù vì tội trộm cắp đồ trang sức và xe hơi của một gia đình ở Rugby, Warwickshire. Aiden Henry bắt đầu đăng tải lên Instagram những video hài hước từ trong tù như clip Henry chui vào túi đựng rác, bắt chước kiểu đi của chó hay tạo dáng trong trang phục hở hang… 

Ngay sau đó, tài khoản Instagram của Henry đã thu hút 62.000 người theo dõi trong 48 giờ. Trong số fan của Henry còn có những người nổi tiếng như võ sĩ Billy Joel Saunders, Stormzy, Giggs và Dappy. Henry thừa nhận rằng, các đoạn video được quay phía sau song sắt nhà tù.

“Tôi có một chiếc iPhone và các cảnh quay có sự trợ giúp của các bạn tù. Ban đầu, tôi không biết rằng, các đoạn video khiến tôi nổi tiếng. Khi phát hiện ra điều này, tôi không tin đó là sự thật. Thật là điên rồ. Tôi đã rất hào hứng. Tôi muốn về nhà”, Herry nói và cho biết, các tù nhân khuyến khích anh tiếp tục đăng tải các video lên mạng xã hội. “Các tù nhân nói với tôi rằng, những đoạn video là cơ hội để tôi làm điều gì đó tốt hơn trong cuộc sống và họ đã giúp tôi thực hiện các cảnh quay. Có những khoảng thời gian khó khăn trong tù nhưng tôi đã vượt qua nó. Việc làm video khiến tôi luôn bận rộn”, Herry nói.

Quan chức nhà tù đã khóa một số tài khoản truyền thông xã hội của Henry và truy tìm chiếc điện thoại di động được sử dụng lén lút trong tù. Theo quy định của luật pháp Anh, nếu tù nhân sử dụng điện thoại di động bất hợp pháp có thể phải lĩnh án phạt thêm 2 năm tù. 

Diana Fawcett, Giám đốc của Tổ chức từ thiện hỗ trợ các nạn nhân nói rằng, việc tù nhân có thể truy cập vào các tài khoản truyền thông xã hội trong khi thụ án sẽ gây sốc cho công chúng và có khả năng gây thêm tổn thương cho nạn nhân. “Nạn nhân cần phải được cảm thấy an toàn nhất khi hung thủ đang thụ án. Việc tù nhân sử dụng mạng xã hội có khả năng làm giảm niềm tin của các nạn nhân vào hệ thống tư pháp hình sự”, Diana Fawcett nói. 

Ngay sau khi ra tù, Henry đã nhận được một số hợp đồng quảng cáo

Ngay sau khi ra tù, Henry đã nhận được một số hợp đồng quảng cáo

Ai cũng xứng đáng có cơ hội làm lại từ đầu

Henry đã được trả tự do ngày 22-3 vừa qua. Henry cho biết, sẽ tập trung xây dựng, củng cố hình ảnh của mình. Hiện Henry đã có một số hợp đồng quảng cáo. Hai video đầu tiên của Henry được đăng tải trên mạng xã hội kể từ khi ra tù đã thu hút hơn 500.000 người xem.

Người hâm mộ gọi Henry bằng cái tên là Likkman. “Nhà tù đã khiến tôi nổi tiếng. Ngay ngày đầu tiên ra tù, khi đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội Instagram, tôi đã có 100.000 người theo dõi. Có những người nổi tiếng theo dõi tôi và tôi đã có các nhà tài trợ. Tôi rất hối hận về những tội ác trong quá khứ của mình. Mọi người có thể không thích những gì tôi làm trong quá khứ nhưng ai cũng xứng đáng có cơ hội làm lại từ đầu”, Henry nói.

Henry nói thêm rằng, không ai hoàn hảo, mọi người đều có thể mắc sai lầm. “Tôi hối tiếc về tất cả những sai lầm của mình và xin lỗi vì tất cả. Giờ đây, tôi cố gắng để có một cuộc sống tốt hơn. Trước đây, tôi không bao giờ có tiền để chăm sóc gia đình hoặc đi nghỉ ngơi. Các video đã cho tôi cơ hội để làm điều đó. Tù tội, đó không phải là lối sống mà tôi mong muốn. Tôi có những dự án thú vị ở phía trước. 2019 sẽ là năm của Likkman”, Henry nói tiếp. Trước câu chuyện trên, Người phát ngôn của Bộ Tư pháp Anh cho biết họ không thể bình luận về các vấn đề mang tính cá nhân như trường hợp của Henry.

Tin cùng chuyên mục