Một tháng trộm 4 xe máy

  • 14/12/2015 07:28
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTĐ - Cuối tháng 10-2015, tại huyện Thanh Trì liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm xe máy, trong đó có trường hợp của anh Nguyễn Văn T (SN 1990), trú tại xã Ngọc Hồi. Tuy nhiên, anh T đã kịp nhìn thấy tên trộm mặc áo phông màu trắng, dáng người gầy… và cung cấp thông tin này cho cơ quan công an. 

Một tháng trộm 4 xe máy ảnh 1

Căn cứ lời khai của bị hại, cùng biện pháp nghiệp vụ, CAH Thanh Trì xác định thời gian qua có một đối tượng lạ mặt giống như anh T mô tả thường xuyên la cà chơi điện tử tại xã Vĩnh Quỳnh. Đêm 1-11, tổ công tác đã kiểm tra hành chính quán điện tử trên, đồng thời yêu cầu vị khách khả nghi xuất trình giấy tờ tùy thân. Trước yêu cầu này, vị khách đã luống cuống và làm rơi một chiếc vam phá khóa trong người xuống đất. 

Tại cơ quan công an, danh tính đối tượng được làm rõ là Mai Văn Châu (SN 1988-ảnh), quê ở Hải Hậu Nam Định. Châu khai thường xuyên thủ sẵn vam phá khóa trong người để đi trộm cắp xe máy bán lấy tiền ăn tiêu. Chỉ trong tháng 10, đối tượng đã trộm cắp trót lọt 4 xe Honda Dream mang về Nam Định và Hòa Bình tiêu thụ, trong đó xe bán giá cao nhất là 1,8 triệu đồng, xe bán giá rẻ nhất là 1,3 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đối tượng Châu ăn tiêu và “nướng” hết vào trò chơi điện tử. Ngày 13-12, CAH Thanh Trì đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mai Văn Châu và tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục