Một số loại thực phẩm cần tránh khi mang thai

  • 10/06/2013 09:13
  • 0 bình luận
  • Linh Linh
  • In bài
ANTĐ - Hầu hết phụ nữ mang thai đều được khuyên nên hạn chế lượng đường, ăn nhiều rau củ và trái cây. Đó là lời khuyên tuyệt vời!

Ngoài ra, hãy cập nhật danh sách những thực phẩm cần tránh, khi mang thai sau đây để đảm bảo an toàn cho em bé:

Thịt và gia cầm chưa nấu chín

Một trong những thực phẩm cần tránh khi mang bầu là thịt và gia cầm chưa nấu chín. Vi khuẩn có trong thịt đỏ và thịt gà rất có hại cho sự phát triển não của bé. Thịt được nấu chín kỹ sẽ đảm bảo tiêu diệt được vi khuẩn. Trứng và hải sản chưa được nấu chín cũng có mối nguy hiểm như vậy, nên hãy đảm bảo rằng bạn hay bất cứ ai chuẩn bị đồ ăn cho bạn phải nấu thật kỹ.

Một số loại thực phẩm cần tránh khi mang thai ảnh 1
Ảnh minh họa


Đồ uống có cồn

Đây có lẽ là một trong những thứ có hại nhất khi mang bầu. Tùy thuộc số lượng nhiều hay ít, bạn và bé có thể có nguy cơ bị ngộ độc. Không có khuyến cáo lượng bao nhiêu là an toàn, nên hãy thật thận trọng đọc kỹ nhãn ghi trên thực phẩm và thuốc để chắc rằng không một chút cồn nào có thể làm hại con bạn.

Một số loại hải sản

Hải sản được xem là an toàn với phụ nữ có thai, nhưng có một số loại cần tránh vì chúng có hàm lượng thủy ngân cao như: cá kiếm, cá mập, cá thu vua. Những loại hải sản khác có thể dùng được miễn là chúng được bảo quản và chế biến cẩn thận.

Cafein

Nhiều phụ nữ mang thai hỏi tại sao họ cần tránh cafein. Cafein là chất gây lợi tiểu, nên nó đào thải dịch ra khỏi cơ thể bạn. Việc này rất nguy hiểm vì cơ thể bạn cần thêm dịch khi mang thai, vì vậy hãy tránh không dùng hoặc hạn chế tối đa cafein.

Thịt nguội (thịt muối, thịt xông khói)

Loại thịt này có thể chứa vi khuẩn listeria (một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm), được biết đến gây sảy thai trong một số trường hợp. Nếu bạn thích thịt nguội để làm bánh sandwich, đầu tiên hãy làm nóng thịt cho đến khi bốc hơi rồi sau đó cho vào tủ lạnh để làm mát rồi hãy làm bánh.

Sữa chưa tiệt trùng

Khi có bầu, có thể thỉnh thoảng bạn thấy thèm sữa bò tươi, nhưng đừng đặt bạn và bé vào nguy hiểm vì sữa chưa tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn e.coli.

Theo AWT

Tin cùng chuyên mục