Một người tử vong sau khi được tiêm thuốc và truyền dịch

  • 21/02/2013 09:32
  • 0 bình luận
  • Bách Hợp - Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Thấy chồng đi mừng thọ các cụ trong dòng họ trở về nhà với tình trạng người nồng nặc mùi rượu, nhợt nhạt, chị Liễu nhanh chóng gọi người đến thăm khám cho chồng. Tuy nhiên, sau khi được y sỹ làng tiêm thuốc và truyền nước xong, anh Tiến có biều hiện tím tái và tử vong ngay sau đó.

Trước đó, ngày 17-2, anh Tô Văn Tiến (47 tuổi, trú tại xóm 2, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đi chúc thọ các cụ trong dòng họ trở về nhà. Trong bữa tiệc, anh Tiến có uống rượu nên thấy chồng về nhà với tình trạng người nồng mùi rượu, nhợt nhạt và rất yếu, chị Trần Thị Liễu (50 tuổi) vợ anh Tiến đã gọi cho anh Tô Thanh Sơn (47 tuổi) là y sỹ mở hiệu thuốc và thăm khám tại nhà đến thăm khám cho chồng. 


Một người tử vong sau khi được tiêm thuốc và truyền dịch ảnh 1
Người thân đau đớn trước sự ra đi của anh Tiến

Sau khi được thăm khám, y sỹ Sơn cho biết anh Tiến bị áp huyết thấp, khi người nhà anh Tiến lo lắng hỏi xem có truyền dịch được không? Y sỹ Sơn bảo có truyền dịch được và tiến hành truyền dịch, khi truyền xong chai dịch, anh Sơn đã ung dung về nhà. 

Tuy nhiên, khi anh Sơn về nhà được khoảng 7 phút thì anh Tiến có biểu hiện tím tái dần. Gia đình hốt hoảng gọi y sỹ Sơn, khi anh Sơn có mặt thì bệnh nhân đã tử vong. 

Y sỹ Sơn cho biết, sau khi thăm khám đo huyết áp cho bệnh nhân, thấy huyết áp tụt xuống chỉ còn 65/20, tôi nghĩ nên truyền cho anh Tiến khỏe chút đã rồi sẽ chuyển lên bệnh viện. 

Anh Sơn cũng khẳng định nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của anh Tiến là do ngộ độc rượu và thừa nhận là mình đã “thiếu thận trọng trong vấn đề chuyên môn”. 

Tin cùng chuyên mục