Một ngôi sao chẳng thể tỏa sáng cả bầu trời

  • 23/11/2017 06:58
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Đội bóng đá của thành phố X thất bại liên tiếp trong các giải bóng đá của vùng khiến cho ban huấn luyện của đội rất phiền lòng, nhất là huấn luyện viên bởi ông thấy các cầu thủ của mình trình độ dường như không thể cải thiện hơn được.

Họ họp với nhau và quyết định phải mời cầu thủ nổi tiếng của quốc gia về chơi cho đội mình mới mong có chiến thắng được. 

Cầu thủ nổi tiếng được mời về chơi cho đội là Tim - người đang giữ danh hiệu vua phá lưới của giải quốc gia của năm. Tim không hổ danh nhà vô địch, anh tập luyện, chạy và chơi bóng dường như không biết mệt mỏi, cả đội bóng rất vui mừng, ai nấy đều phấn khởi lao vào tập luyện cho mùa giải mới.

Trận đấu đầu tiên của mùa giải, cả đội bóng ra quân với niềm tin chiến thắng lớn vì có Tim trong đội. Huấn luyện viên chỉ đạo các cầu thủ khi có bóng phải lập tức truyền cho Tim vì anh có thể lực và kỹ thuật tốt, anh sẽ ghi bàn. Trận đấu bắt đầu, nhiều cơ hội để Tim có bóng nhưng một lần, hai lần rồi nhiều lần sau Tim cũng không đón được bóng. Cho đến cuối trận đấu cũng chẳng nổi một lần Tim đưa được bóng vào golf và kết quả đội bóng lại thua. 

Huấn luyện viên rất tức giận, ông mắng ác cầu thủ của mình rằng tại sao không chuyền bóng cho Tim, nhưng các cầu thủ đã trả lời ông rằng: “Lần nào có cơ hội chúng tôi cũng đều gọi Tim để chuyền bóng nhưng vấn đề là anh ấy không muốn đón lấy bóng, có lẽ anh ấy nghĩ mình có thể tự làm tất cả”.

Là người có tài năng, bạn có quyền tự hào nhưng hãy hiểu rằng nếu không có đồng đội và những người hỗ trợ, bạn sẽ không thể làm nên kỳ tích. Một ngôi sao sẽ không thể tỏa sáng trên bầu trời nếu chỉ có một mình.

Theo LOVE’stories

Tin cùng chuyên mục