Một lượng nhỏ thuốc lắc cũng có thể gây tổn thương trí nhớ

  • 27/07/2012 16:27
  • 0 bình luận
  • N.Diệp
  • In bài
ANTĐ - Các nhà khoa học cảnh báo rằng sử dụng thuốc lắc – thậm chí là với một lượng nhỏ - có thể làm tổn thương trí nhớ.

Một điều đáng lo ngại hơn nữa là khả năng ghi nhớ suy giảm tương tự như những gì xảy ra ở bệnh nhân khởi phát sớm chứng sa sút trí tuệ. Các tác giả cho biết thậm chí sử dụng 10 viên thuốc lắc/năm cũng có thể gây ra các vấn đề về trí nhớ.

Trong nghiên cứu này, các tác giả thuộc Đại học Cologne (Đức) đã tập trung vào những người trẻ tuổi đã từng sử dụng thuốc lắc và được phỏng đoán là sẽ tiếp tục lạm dụng chất kích thích này trong tương lai.

Các đối tượng tham gia được kiểm tra trí nhớ, khả năng học tập, tốc độ xử lý của não bộ, khả năng tập trung tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu và một năm sau.

Một lượng nhỏ thuốc lắc cũng có thể gây tổn thương trí nhớ

Sau 1 năm, 23 người trở thành những đối tượng thường xuyên sử dụng thuốc lắc, khoảng từ 10 – 62 viên thuốc lắc tính từ thời điểm bắt đầu nghiên cứu. Những người thường xuyên sử dụng thuốc lắc cho thấy mức suy giảm rõ rệt về khả năng hồi tưởng sự kiện.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng cảnh báo rằng thậm chí những người sử dụng số lượng thuốc lắc ít hơn cũng gặp phải những vấn đề về ghi nhớ. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Addiction.

Theo DM

Tin cùng chuyên mục