Một lính Israel thiệt mạng trong cuộc tấn công tại bờ Tây

  • 18/03/2019 12:17
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Reuters ngày 18-3 đưa tin: Một người Isarel vừa bị bắn chết và 2 người khác bị thương trong cuộc tấn công tại bờ Tây.
Cảnh sát Israel kiểm tra hiện trường vụ tấn công bằng súng ở bờ Tây, ngày 17-3-2019

Cảnh sát Israel kiểm tra hiện trường vụ tấn công bằng súng ở bờ Tây, ngày 17-3-2019

"Sau cuộc tấn công xảy ra gần ngã ba Ariel thuộc vùng tây nam Nablus, được thực hiện bởi một người 'có vẻ là gốc Palestine', một binh sĩ Isarel đã thiệt mạng", người phát ngôn quân đội Isarel - Trung tá Jonathan Conricus nói, tuy nhiên, ông không cung cấp chi tiết về danh tính của người thiệt mạng.

Theo AP, sự việc xảy ra khi một người cố gắng dùng dao tấn công một người lính Israel tại ngã ba Ariel, gần căn cứ cùng tên của Isarel. Hắn đã cướp được súng của người này và bắn chết anh ta. Sa đó, kẻ tấn công tiếp tục nổ súng về phía ba phương tiện đang di chuyển, rồi cướp một chiếc xe và lái tới gần ngã ba Gitai Avishar, nơi hắn tiếp tục nổ súng tấn công và làm bị thương 2 người lính khác. Kẻ tấn công sau đó chạy tới gần ngôi làng Bruqin của người Palestine.

"Một cuộc truy nã đang được tiến hành", ông Conricus cho biết.

Trong buổi họp nội các hàng tuần vào ngày 17-3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lên án kẻ tấn công, và nói rằng, lực lượng an ninh nước này đang truy bắt tên này.

"Tôi khẳng định tên này sẽ sớm bị bắt", ông Netanyahu nói.

Hamas, lực lượng đang kiểm soát Dải Gaza, đã ca ngợi cuộc tấn công tại bờ Tây như một "hành động hiển nhiên trước những tội ác của những kẻ chiếm đóng Isarel".

Tuy nhiên, lực lượng này không chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công kể trên.

Người phát ngôn cho quân đội Israel cho biết, Tel Avid hiện vẫn chưa biết kẻ tấn công có mối liên kết với Hamas hay tổ chức khủng bố nào hay không.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục