Mốt cho con học ứng xử xã giao

  • 09/12/2011 23:20
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài
ANTĐ - Nhiều bậc cha mẹ ở Singapore sẵn sàng bỏ ra 700 USD cho con tham gia lớp học về nghi thức xã giao, mặc dù con mình mới chỉ 4 tuổi. Đó là tiết lộ của bà Teo Ser Lee, Giám đốc Học viện về nghi thức ngoại giao tại Singapore.

Trung tâm này ban đầu chỉ mở các khóa học cho người lớn, nhưng từ 8 năm nay đã mở thêm các lớp cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Nhưng nhiều phụ huynh có lẽ “quá hăng hái” mà đăng ký cho con mình dù bé mới 4 tuổi. Mỗi khóa học như vậy thường mất 120 USD nhưng vì muốn một thầy - một trò, mời giáo viên về dạy tại nhà nên giá cả đôi khi lên tới 700 USD. Theo giám đốc học viện trên, những gia đình đó không cứ là “đại gia”, đôi khi họ chỉ là tầng lớp trung lưu sống trong những chung cư bình thường.

 Theo bà Teo Ser Lee, phụ huynh giờ đây có xu hướng thích “phô trương” con cái. Những đứa trẻ được coi là hoàn hảo khi biết ứng xử trước đám đông, biết xoay xở trên bàn tiệc ở một sự kiện lớn hay ăn mặc cho phù hợp với mỗi hoàn cảnh. Mỗi khóa học này nếu gói gọn chỉ mất 4 tiếng nhưng với trẻ nhỏ, chương trình được chia thành 3-4 phần. Đến nay đã có hàng nghìn trẻ em Singapore được cha mẹ bồi dưỡng khóa học này.

(Theo Edvantage)

Tin cùng chuyên mục