Moscow: Mỹ có thể tấn công các mục tiêu Nga bằng tên lửa hành trình

  • 01/11/2016 16:49
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
ANTD.VN - Ngày 1-11, Thư ký Hội đồng an ninh Nga Nikolai Patrushev cho biết, các hệ thống tên lửa của Mỹ tại châu Âu và Hàn Quốc có khả năng tấn công các mục tiêu chiến lược của Nga bất chấp Washington luôn phủ nhận việc này.

Ông Nikolai Patrushev thừa nhận rằng, sức mạnh quân sự của NATO, gồm các cơ sở quân sự gần với biên giới Nga, các loại vũ khí mới được triển khai và hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu được thiết lập đang tạo nên một mối đe dọa thực sự đối với an ninh nước này.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ triển khai tại Ba Lan

Hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ triển khai tại Ba Lan

“Trước tình hình này, Nga tiếp tục sử dụng khuôn khổ đối thoại Hội đồng Nga-NATO, dựa vào các thỏa thuận song phương để ngăn chặn các cuộc đụng độ trên không và trên biển”, ông Patrushev cho biết.

Ông Nikolai Patrushev khẳng định rằng, các biện pháp phòng thủ của Mỹ và NATO chống lại "mối đe dọa tưởng tượng" từ Nga đã đặt ra nhiều nghi vấn.

“Hệ thống phòng thủ tên lửa của NATO giáp biên giới Nga hoàn toàn có thể phóng tên lửa hành trình với bán kính bao trùm các cơ sở hạ tầng chiến lược của Nga. Tất nhiên, Mỹ đã bác bỏ khả năng này, nhưng không thể cung cấp các luận cứ thực sự”, ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn RIA Novosti.

Tin cùng chuyên mục