Môn Sinh: Dễ kiếm điểm cao

  • 09/07/2007 12:05
  • 0 bình luận
  • Theo Vietnamnet
  • In bài
7h15 sáng nay,  trên 475.000 thí sinh cả nước bắt đầu làm bài thi đầu tiên đợt thi ĐH thứ 2. Buổi sáng khối B thi Sinh, khối C và D thi Văn; buổi chiều khối B và D thi Toán, khối C thi Sử.

Môn Sinh: Dễ kiếm điểm cao

7h15 sáng nay,  trên 475.000 thí sinh cả nước bắt đầu làm bài thi đầu tiên đợt thi ĐH thứ 2. Buổi sáng khối B thi Sinh, khối C và D thi Văn; buổi chiều khối B và D thi Toán, khối C thi Sử.

Lời giải tham khảo môn Sinh - Cổng luyện thi trực tuyến www.quickhelp.vn thực hiện.

Môn Sinh: Dễ kiếm điểm cao ảnh 1
Thí sinh chờ phát đề thi môn Văn khối D. Ảnh chụp tại Học viện quan hệ quốc tế sáng 9/7. (Lê Anh Dũng)

Điểm môn Sinh được dự đoán sẽ cao và cũng có nhiều điểm 10, ông Võ Quốc Hiển, giảng viên Sinh học, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết.

Theo ông Hiển, câu để phân loại học sinh khá giỏi còn ít nên khó phân loại. Với các học sinh trung bình có thể làm từ 5 đến 7 điểm,học sinh khá có thể từ 8 điểm trở lên. Không có câu nào thật khó để học sinh có thể đạt 9.6 đến 10 điểm.

Theo phân tích của các giảng viên cổng luyện thi quickhelp, đề thi môn Sinh có cấu trúc đề hợp lý, bán sát chương trình và đúng với cấu trúc đề của Bộ đã công bố.

Đề thi không có sai sót về hình thức, ngữ pháp, có cả 3 mức độ nhưng mức độ thông hiểu và nhất là vận dụng chưa nhiều.

Sau 90 phút, thí sinh dự thi khối B đã kết thúc môn thi đầu tiên Đối với những thí sinh có định hướng thi khối B ngay từ đầu, đề thi sáng nay không khó.

Thí sinh Nguyễn Thị Gái, đến từ Bình Dương, thi vào ngành BS Đa khoa (ĐH Y Dược TP.HCM) cho biết: "Các bạn trong phòng của em làm bài khá tốt, có nhiều bạn làm bài xong rất sớm. Em làm bài cũng tạm được. Nội dung đề thi chủ yếu là ở chương trình lớp 12, chỉ cần thí sinh học bài là làm bài được".

Cùng chung quan điểm với Gái, bạn Trần Nguyễn Quốc Cường, đến từ Bình Thuận nói: "Lý thuyết nhiều hơn bài tập, vì thế chỉ cần học bài là có thể làm bài tốt. Với em, đề thi môn Sinh như thế là dễ. Hầu hết các câu hỏi đều nằm trong sách lớp 12. Chưa tới 10% là hỏi kiến thức của lớp 11."

Và trong phòng của Cường, nhiều bạn cũng làm bài rất được. Cường lo lắng: "Nhiều người làm bài được thì em lại lo nhiều!"

Theo số liệu thống kê từ các trường, sáng nay thí sinh khối C đến dự thi ít hơn so với những khối khác. Các ĐH vùng có số lượng thí sinh không bằng đợt 1.

ĐH Đà Lạt có 59,47% thí sinh đến dự thi sáng nay. Trong đó, khối B có tỷ lệ là 70,74%, khối D là 67,44 và khối C là 51,96%.

Tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG - HCM), tỷ lệ thí sinh đến dự thi sáng nay là 73,47%. Trong đó, khối C là 67,6% và khối D là 79,9%.

Tại Hội đồng thi Học viện Quan hệ Quốc tế, điểm thi trường CĐ Công nghiệp HN, TS Nguyễn Khánh Linh, SBD sau 60 phút làm bài bị thì bị cảm. TS này không thể tiếp tục làm bài thi. Trong ngày làm thủ tục thi HĐT này cũng phát hiện một TS bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi trong đợt 1. TS này hôm nay đã không đến thi.

Tỷ lệ TS đến làm thủ tục tại HĐT HVQHQT là 62%, tăng 8% so với 2006,  môn Văn có 56,65%, tức 2412 TS đến thi môn Văn. Ngành có tỉ lệ chọi cao nhất là tiếng Trung, 1 chọi 20.

Hôm nay, tại cổng trường có biển hiệu cảnh báo thí sinh không mang điện thoại di động vào khu vực thi.

Tại HĐT ĐH Ngoại thương, ông Bùi Ngọc Sơn, Trưởng phòng Đào tạo cho biết, tỷ lệ TS đến dự thi là 60%. Ở đợt thi 1 có 3 TS bị nghi ngờ thi kèm, sẽ có hậu kiểm đối chiếu với ảnh và chữ viết. Từ cảnh báo đó, đợt 2 này, trường sẽ đặc biệt quan tâm đến vấn đề thi hộ thi kèm.

Có mặt tại Hội đồng thi Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) đúng 6h sáng, nhiều thí sinh đã có mặt tại trường thi. Hầu hết các thí sinh đều cầm sách, vở trên tay để tranh thủ nhét vài chữ vào đầu.

Mới sáng sớm, tại tiền sảnh khu C của trường Nhân văn, xung quanh các thí sinh đang ôn bài thì có 2 thí sinh nữ phải gục trên bàn để tranh thủ ngủ.

Tại một vài phòng thi ở tầng 2 của khu C, trong khi các giám thị đang hướng dẫn thí sinh ghi vào giấy thi, thông báo các quy định phòng thi... thì có vài thí sinh tranh thủ chợp mắt, vẻ mệt mỏi.

Môn Sinh: Dễ kiếm điểm cao ảnh 2
Tranh thủ chợp mắt. Ảnh: Lê Anh Dũng

Thí sinh Ái Ly, Hội đồng thi THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết mình bị cảm mấy hôm nay. Sáng nay người rất mệt nhưng cũng cố gắng đi thi. Ly nói: "May mà em thi có hai đợt. Và chỉ thi có 2 ngày. Nếu mà thi dài ngày và nhiều môn như tốt nghiệp chắc em chết."

Tại hội đồng thi này, có 1.283 thí sinh sẽ dự thi. Trong đó, có hai thí sinh khiếm thị đăng ký dự thi. Nhưng sáng nay chỉ có một thí sinh đến dự thi. Thí sinh khiếm thị Đào Thanh Vũ cũng được bố trí một phòng thi và có hai giám thị. Vũ thi vào khoa Xã hội học của trường.

Sáng nay, tại Hội đồng thi THPT Lê Quý Đôn, có 2 thí sinh phải làm cam kết vì không mang theo Giấy chứng nhận tốt nghiệp và mất Giấy báo dự thi. Tại đây, có 30 phòng thi với 750 thí sinh.

Môn Sinh: Dễ kiếm điểm cao ảnh 3
Thí sinh khiếm thị dự thi tại Hội đồng thi Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM). Ảnh: Đoan Trúc
Môn Sinh: Dễ kiếm điểm cao ảnh 4
Kiểm tra giấy tờ của thí sinh. Ảnh: Đoan Trúc
Môn Sinh: Dễ kiếm điểm cao ảnh 5
Thí sinh kiểm tra ngăn bàn trước giờ thi

Phó Ban chỉ đạo thi, Vụ trưởng Vụ ĐH&Sau ĐH (Bộ GD-ĐT) Trần Thị Hà cho biết, những thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi bị đình chỉ đợt 1 sẽ không được quyền tham dự các đợt thi tiếp theo trong năm nay chứ không bị cấm thi 2 năm.

Danh sách 72 thí sinh diện cấm thi đợt 2, 3 trong năm 2007 Bộ GD-ĐT đã gửi tới các trường. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ GD-ĐT vẫn yêu cầu các hội đồng thi phải cẩn thận rà soát lại, đề phòng trường hợp thí sinh trùng họ, tên, ngày, tháng năm sinh.

Trong đợt 2 thí sinh cũng sẽ thi 3 môn theo hình thức trắc nghiệm là Sinh, Hóa và Ngoại ngữ. Ngay sau khi kết thúc thi đợt 2 Bộ GD-ĐT sẽ công bố đáp án chính thức trên mạng.

Môn Sinh: Dễ kiếm điểm cao ảnh 6

Đợi đến lượt vào phòng thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Du

Môn Sinh: Dễ kiếm điểm cao ảnh 7
Tại điểm thi ở Trung tâm Ngoại ngữ, ĐH Cần Thơ

Theo Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục