Mở xưởng "Hà Nội, tình yêu của tôi"của 3 nghệ sỹ Việt-Ý

  • 25/10/2019 12:45
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Sự kiện mở xưởng “Hà Nội – Tình yêu của tôi” là kết quả của một workshop nghệ thuật đương đại do Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam và Đại sứ quán Ý tại Hà Nội hợp tác thực hiện. Chương trình sẽ khai mạc vào 16h ngày 25-10 và kết thúc vào ngày 28-10 tại Vicas studio, 32 Hào Nam, Hà Nội. 

Có đề tài về Hà Nội, mỗi nghệ sỹ sẽ thể hiện những cách nhìn khác nhau thông qua các tác phẩm có sự kết hợp giữa điện ảnh và các hình thức nghệ thuật khác. 

Dự án là cơ hội thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ giữa Việt Nam và Ý trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật, từ đó mở ra các khả năng trao đổi và xúc tiến các hoạt động, chương trình và dự án về văn hóa, nghệ thuật giữa các đơn vị, tổ chức, nghệ sĩ và người thực hành sáng tạo Việt Nam và Ý trong thời gian tới.

Nghệ sỹ Irene Dorigotti của Italia yêu thích việc làm phim và thực hành nghệ thuật truyền thông mới. Cô luôn bị hấp dẫn bởi những nền văn hóa truyền thống khác nhau. Vì vậy, cô lựa chọn theo đuổi ngành Nhân chủng học và đi đến nhiều nền văn hóa khác nhau để gặp gỡ và tìm hiểu về các dân tộc như Kosovo, Serbia, Croatia, Slovenia, Australia, Jamaica, Madagascar, Senegal, and Rwanda. Irene đã hoạt động như một người bảo vệ hòa bình tại Kosovo. Sau trải nghiệm đó, cô bắt đầu quan tâm đến những vấn đề của cuộc sống. Cô làm việc với những nạn nhân chiến tranh, ở đó phản chiếu những thay đổi to lớn về sự sống trong tương lai.

Mở xưởng "Hà Nội, tình yêu của tôi"của 3 nghệ sỹ Việt-Ý

Còn nghệ sỹ Ngọc Nâu (Nguyễn Hồng Ngọc sinh năm 1989 tại tỉnh Thái Nguyên), tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam chuyên ngành Lịch sử và Lý luận Mỹ thuật. Ngọc Nâu làm việc với tư cách nghệ sỹ đa phương tiện, cô đã có kinh nghiệp làm việc với hình ảnh động, nhiếp ảnh cắt dán, chiếu phim video, hologram và cường thực. Cô tham gia vào nhiều triển lãm và các dự án nghệ thuật trong và ngoài nước.

Nghệ sỹ Lê Thu Minh từng tham gia nhiều workshop về phim tài liệu tại trung tâm TPD (2011), Doclab (2016). Một số phim tài liệu ngắn đã thực hiện của cô gồm: Nguyên Linh, Mùa Hè Nghiêm, Thân yêu, Tiếng Thanh hay nhất. Hiện tại, Thu Minh tham gia các hoạt động làm phim độc lập và khảo sát dự án phim tài liệu cá nhân về văn hóa truyền thống và đi những bước đầu tiên trên con đường tìm hiểu về nhạc thể nghiệm.

Tin cùng chuyên mục