Mít tinh trọng thể kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

  • 06/05/2019 14:04
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay (6/5), tỉnh Điện Biên đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử (7/5/1954-7/5/2019), 110 năm thành lập tỉnh (28/6/1909-28/6/2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Dự lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng đại diện các Bộ, ban, ngành của Trung ương và địa phương. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cũng như kết quả trong suốt quá trình xây dựng, hình thành và phát triển của tỉnh Điện Biên. Trong đó, không quên tri ân đối với những hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sĩ và gia đình, thân nhân của họ để giành lại nền độc lập cho nhân dân các dân tộc; góp phần vào thắng lợi chung và thống nhất đất nước.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội, trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhất cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên vì đã có thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Hải Yến

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội, trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhất cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên vì đã có thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Hải Yến

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, dù trong hoàn cảnh, giai đoạn nào, Điện Biên luôn phát huy tốt truyền thống đoàn kết, kiên cường, bất khuất để vượt khó vươn lên. Và đề nghị Điện Biên tiếp tục phát huy truyền thống và nội lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, góp phần cùng cả nước hội nhập và phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn cho biết, trải qua các chặng đường xây dựng và phát triển với nhiều khó khăn, gian khổ dưới ánh sáng chỉ đường của Đảng, Bác Hồ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực.

Trong 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và kháng chiến chống Mỹ cứu nước, quân dân Điện Biên đã không tiếc máu xương, của cải vật chất, đóng góp công sức, lương thực thực phẩm cho quân đội ta, cùng làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/5/1954, góp phần vào đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Mít tinh trọng thể kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ ảnh 2

Quang cảnh lễ kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Sau giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Điện Biên lại cần cù, sáng tạo, đoàn kết, huy động các nguồn lực xây dựng tỉnh nhà ngày một phát triển. Đặc biệt trong những năm đổi mới, tỉnh đã đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, bình quân mỗi năm trên 8%, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng xác định giảm tỷ trọng nông, lâm nghiệp và thủy sản, tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp-xây dựng và dịch vụ; an ninh chính trị được giữ vững

Đặc biệt, với lợi thế về du lịch lịch sử, Điện Biên đang dần là điểm đến của nhiều du khách trong, ngoài nước. Tự hào với truyền thống của mảnh đất lịch sử, mỗi người dân Điện Biên nguyện đồng lòng, đoàn kết xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bà Tòng Thị Phóng, phó Chủ tịch thường trực Quốc hội đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tỉnh Điện Biên.

Ngay sau phần lễ là chương trình diễu binh, diễu hành với sự tham gia của hơn 2.000 người, gồm các khối quân đội, công an, cựu chiến binh, dân quân tự vệ, thanh niên, phụ nữ, nông dân, trí thức; chương trình nghệ thuật và đồng diễn “Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất tử” có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên, học sinh, sinh viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang tỉnh.

Tin cùng chuyên mục