Mít tinh kỷ niệm chiến thắng B52

  • 19/12/2012 07:21
  • 0 bình luận
  • MAI ANH
ANTĐ - Sáng 18-12, tại hội trường Quân chủng Phòng không Không quân (PKKQ) 167 Trường Chinh, Hà Nội diễn ra Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”. 
Tham dự lễ kỷ niệm có Trung tướng Phương Minh Hòa, Tư lệnh Quân chủng PKKQ; Trung tướng Nguyễn Xuân Mậu - nguyên Phó Chính ủy Quân chủng PKKQ, Trung tướng Nguyễn Văn Phiệt, nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân chủng PKKQ cùng nhiều đồng chí thủ trưởng, lãnh đạo, cán bộ Bộ tham mưu, Cục Hậu cần, Cục Chính trị…và các cơ quan trực thuộc. 

Trong chiến dịch 12 ngày đêm chống đế quốc Mỹ, bộ đội Tên lửa Phòng không đã bắn rơi 36/81 máy bay các loại, trong đó có 29 chiếc B52. Ngày 11-1-1973, Binh chủng Tên lửa Phòng không vinh dự là Binh chủng đầu tiên của Quân đội ta được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Tổng kết những chiến công của bộ đội tên lửa phòng không trong chiến thắng 12 ngày đêm Điện Biên Phủ trên không, Trung tướng Nguyễn Văn Phiệt khẳng định: “Chiến thắng Điện Biên Phủ 12 ngày đêm là do sự kết hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các quân binh chủng, các lực lượng và nhân dân ta dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, chủ tịch Hồ Chí Minh, là kết quả của một quá trình tích lũy những kinh nghiệm của nhiều thế hệ cán bộ chiến sĩ đã vượt qua nhiều hy sinh gian khổ chiến đấu với máy bay B52 của đế quốc Mỹ trên khắp các chiến trường”. Trong lễ kỉ niệm, Trung tướng Phương Minh Hòa cũng bày tỏ lòng niềm tự hào cùng sự biết ơn sâu sắc tới các thế hệ anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu và anh dũng hy sinh, tô đẹp truyền thống vẻ vang của bộ đội PKKQ.

Tin cùng chuyên mục