Xe+

MINI Cooper 2014 tung teaser mới

  • 12/11/2013 08:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Chiếc MINI Cooper lại được hé lộ một đoạn video nhỏ trước khi sẽ được giới thiệu chính thức vào thứ 2 tuần sau.

Đoạn video dù rất ngắn, chủ yếu nói về đặc tính nhẹ và công nghệ hiện đại được trang bị trên chiếc xe. Thiết kế cách tân ơ phiên bản 2014 này rất giống với chiếc UKL1, những đặc điểm này cũng đã từng được đưa lên một vài mẫu BMW. Chiếc MINI 2014 tiêu chuẩn sẽ nắp ca-pô vô cùng linh hoạt có thể tự động bật lên nếu va chạm với người đi bộ ở tốc độ 19 – 55 km/h. Điều này tạo ra một tấm đàn hồi giúp hấp thu lực va chạm và làm giảm chấn thương cho người bị đâm.

MINI Cooper 2014 tung teaser mới ảnh 1

Mặc dù lớn hơn phiên bản hiện tại nhưng trọng lượng của phiên bản 2014 lại nhẹ hơn do sử dụng loại thép có kết cấu tốt hơn. Một nguyên nhân khác nữa là chiếc xe có trang bị hệ thống phanh nhẹ bằng sứ cũng như làm lại hệ thống điện hỗ trợ lái xe.

Về động cơ, khách hàng có thể chọn lựa giữa động cơ xăng dung tích 1.5 lít có công suất đầu ra 134 mã lực, hoặc 2.0 lít có công suất đầu ra 189 mã lực. Phiên bản dùng dầu diesel được trang bị động cơ 1.5 lít phun trực tiếp có thể cho công suất đầu ra 114 mã lực và mômen xoắn cực đại 269 Nm. Nhiều động cơ mạnh mẽ hơn cũng có thể có trên các mẫu S và JCW.

MINI cũng nói chiếc xe sẽ có một màn hình gập hiển thị thông tin trên táp-lô. Công nghệ an toàn trên chiếc xe sẽ bao gồm hệ thống cảnh báo người đi bộ và một camera truyền hình ảnh rõ nét giúp hỗ trợ đỗ xe. Ngoài ra chiếc xe còn có một hệ thống đèn pha giúp hỗ trợ ánh sáng dựa vào điều kiện đi đường.

Chi tiết của chiếc xe sẽ được công bố vào này 18/11 khi chiếc MINI Cooper 2014 chính thức được giới thiệu ở một nhà máy của công ty ở Oxford, Anh.




Xem đoạn teaser mới được công bố

Theo Worldcarfan

Tin cùng chuyên mục