MiG-31 Nga chặn máy bay do thám Mỹ, Anh trên Biển Barents

  • 04/09/2020 15:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 3-9 cho biết , máy bay chiến đấu MiG-31 của quân đội Nga đã đánh chặn hai máy bay trinh sát của Mỹ và Anh trên vùng biển thuộc Biển Barents.
MiG-31 Nga chặn máy bay do thám Mỹ, Anh trên Biển Barents ảnh 1

Tiêm kích MiG-31 của Nga

“Lực lượng phòng không Nga vào ngày 3-9 đã phát hiện ra hai mục tiêu trên không đang tiếp cận biên giới Nga. Một máy bay chiến đấu MiG-31 thuộc Hạm đội Phương Bắc đã cất cánh với mục đích xác định các mục tiêu trên không và ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo được phát đi ngày 3-9.

“Phi công tiêm kích MiG-31 đã xác định được hai mục tiêu trên không là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của không quân Mỹ và máy bay trinh sát R.1 của không quân Anh”, thông báo cho biết thêm.

Tiêm kích MiG-31 Nga đã bay trở lại nơi đóng quân thường trực, sau khi máy bay Mỹ và Anh đổi hướng quay đầu rời khỏi biên giới Nga. Bộ Quốc phòng nước này cũng khẳng định, chuyến bay của MiG-31 được thực hiện “tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận”.

Trong những tháng gần đây, các lực lượng Nga đã chứng kiến ​​sự tăng cường các chuyến bay do thám của nước ngoài gần biên giới Nga. Một vụ việc tương tự đã được công bố trước đó cùng ngày, khi một tiêm kích MiG-31 Nga chặn một máy bay tuần tra R-3C Orion của Na Uy trên Biển Barents.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục