Miễn, giảm học phí cho con em tiểu thương cháy chợ

  • 13/02/2012 23:43
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký Quyết định hỗ trợ các hộ tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ xảy ra sáng 9-2, nhằm góp phần ổn định cuộc sống cho các hộ tiểu thương.
Miễn, giảm học phí cho con em tiểu thương cháy chợ ảnh 1
Tiểu thương chợ Quảng Ngãi nhận tiền hỗ trợ tại Kho bạc Nhà nước
chi nhánh Quảng Ngãi

Theo đó, miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông phải nộp học phí theo quy định của Nhà nước là con, em, cháu do hộ tiểu thương trực tiếp nuôi dưỡng. Cụ thể được miễn thu học phí nếu đang học tại các cơ sở giáo dục công lập và được hỗ trợ tiền đóng học phí nếu đang học tại các cơ sở ngoài công lập.

Thời gian được miễn và hỗ trợ là học kỳ II năm học 2011 - 2012 và cả năm học 2012 - 2013. Hỗ trợ chi phí học tập đối với học sinh, sinh viên là con, em, cháu do hộ tiểu thương trực tiếp nuôi dưỡng hiện đang theo học tại các trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và dạy nghề. Mức hỗ trợ 3.000.000 đồng/em.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo ngành Thuế cho phép gia hạn nộp thuế, khoanh nợ thuế theo quy định của Nhà nước đối với số thuế đã phát sinh mà các hộ tiểu thương phải nộp nhưng chưa nộp trước khi cháy chợ trung tâm thành phố Quảng Ngãi. Không phạt chậm nộp thuế trong thời gian các hộ tiểu thương làm thủ tục để được gia hạn; miễn thuế thu nhập cá nhân trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày các hộ tiểu thương kinh doanh trở lại và có phát sinh thu nhập chịu thuế.

Tin cùng chuyên mục