Michael Learns To Rock: Hạnh phúc vì trở lại Việt Nam!

  • 26/07/2015 16:35
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Sau 18 năm kể từ chuyến lưu diễn đầu tiên đến Việt Nam, nhóm nhạc lừng danh thế giới Michael Learns To Rock đã có cuộc hội ngộ đầy cảm xúc với khán giả Hà Nội vào tối 26-7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Cuộc hội ngộ đã làm thỏa “cơn khát” của người hâm mộ. Các thành viên trong nhóm đã có cuộc trao đổi chân thành và thú vị trước buổi biểu diễn này.
  • Thân thiết hơn cả anh em ruột…

PV: Phải mất 18 năm người hâm mộ Việt Nam mới được gặp lại Michael Learns To Rock. Sao các anh không trở lại nơi đây sớm hơn?

Nhóm Michael Learns To Rock: Chắc phải đến bây giờ mới có người đủ dũng khí mời chúng tôi quay trở lại Việt Nam (cười). Nói vui vậy thôi, trong suốt 18 năm qua chúng tôi vẫn luôn mong có cơ hội một ngày nào đó có thể trở lại đất nước của các bạn – nơi đã cho chúng tôi những trải nghiệm rất tuyệt vời. Cho đến bây giờ chúng tôi vẫn nhớ như in nụ cười và sự đón nhận của “fan” hâm mộ Việt Nam khi lần đầu tiên chúng tôi biểu diễn tại đây. Trong 18 năm qua, khi được hỏi về một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp ca hát của Michael Learns To Rock, chúng tôi luôn nhắc đến chuyến lưu diễn này. Tuy nhiên phải đến bây giờ chúng tôi mới có điều kiện để gặp lại các bạn. Dẫu muộn nhưng Michael Learns To Rock đã quay trở lại Việt Nam và chúng tôi hạnh phúc vì điều ấy.
PV: Cuộc sống hiện tại của các thành viên trong nhóm thế nào. Các bạn có làm công việc nào khác ngoài âm nhạc không?

PV: Cuộc sống hiện tại của các thành viên trong nhóm thế nào. Các bạn có làm công việc nào khác ngoài âm nhạc không?

Nhóm Michael Learns To Rock: Ồ có đấy, ngoài đi hát với nhau ra, mỗi người chúng tôi đều có công việc khác. Như Kare Wanscher làm luật sư, Mikkel Lentz sáng tác nhạc cho các bộ phim, còn Jascha Richter cũng bận rộn với công việc riêng của anh ấy. Tuy nhiên năm nay và năm sau (2015 và 2016) thì chúng tôi đã quyết định dành toàn bộ thời gian để đi “tour” với nhau. Thật hạnh phúc vì sau 25 năm, chúng tôi vẫn có thể cùng nhau đi hát khắp thế giới.

PV: Trong suốt 25 sát cánh cùng nhau, cũng có lúc Michael Learns To Rock tạm ngưng ca hát, cũng có thành viên rời nhóm để theo đuổi sự nghiệp hát đơn, nhưng đến giờ thì nhóm vẫn gắn bó với nhau và đạt được nhiều thành công vang dội. Điều gì đã giữ các bạn ở lại bên nhau lâu đến thế?

Nhóm Michael Learns To Rock: Chúng tôi đã gắn bó với nhau ngay từ thời còn là học sinh trung học, chỉ vì tình yêu dành cho âm nhạc và chính tình yêu âm nhạc này là nguồn cảm xúc kết dính chúng tôi tiếp tục ở lại bên nhau đến thời điểm này.
Bạn có tin không, chúng tôi còn thân thiết với nhau hơn cả anh em ruột ấy chứ (cười). Có lẽ vì chúng tôi luôn dành nhiều thời gian cho nhau, nên hiểu nhau tới mức không cần phải nói ra cũng biết người còn lại nghĩ gì.

PV: Vậy có bao giờ các bạn tranh cãi nhau không?

Nhóm Michael Learns To Rock: Có chứ, thỉnh thoảng chúng tôi cũng tranh luận với nhau những vấn đề liên quan đến âm nhạc, mỗi người có thể đưa ra quan điểm riêng của mình mà, nhưng chưa bao giờ đến mức căng thẳng cả đâu nhé (cười).

  • Tự tin vì được nhiều người đón nhận…

PV: Michael Learns To Rock từng được xem là “cơn bão” của làng nhạc thế giới, nhưng đó là câu chuyện của 25 năm trước. Giờ các thành viên trong nhóm đều không còn trẻ, trong khi các bạn nhạc trẻ và hiện đại hơn thì nhiều vô kể, các bạn có tự tin rằng mình vẫn có sức hút riêng không, nhất là với khán giả châu Á?

- Nhóm Michael Learns To Rock: Thật khó lý giải điều này (cười). Nhưng chúng tôi đã đến các nước châu Á và đã thấy nếu bạn vào một phòng hát karaoke, bạn vẫn sẽ thấy mọi người chọn hát các ca khúc của Michael Learns To Rock. Có lẽ vì chúng dễ hiểu, dễ hát và dễ thuộc chăng. Chúng tôi cũng thấy trên trang Facebook của mình có cả những bạn trẻ là con cái của rất nhiều người từng yêu mến mình 25 năm về trước. Đó chẳng phải điều tuyệt vời nhất hay sao? Đó cũng là lý do chúng tôi dành nhiều thời gian đi “tour” đến các nước châu Á và có một lượng “fan” hùng hậu ở những nơi này.
PV: Dễ nhận thấy là sau 25 năm, phong cách âm nhạc của MLTR vẫn vậy, các anh không muốn hay không thể thay đổi?

PV: Dễ nhận thấy là sau 25 năm, phong cách âm nhạc của MLTR vẫn vậy, các anh không muốn hay không thể thay đổi?

Nhóm Michael Learns To Rock: Để có được điều đó không hề đơn giản đâu nhé (cười). Trong thời đại công nghệ âm nhạc này, người ta rất dễ sa đà vào việc sáng tác những loại nhạc như Rô-bốt, nhưng chúng tôi thì luôn muốn làm sao đi theo con đường âm nhạc truyền thống nhất. Michael Learns To Rock không định thay đổi vì chúng tôi tự tin rằng phong cách âm nhạc này vẫn được nhiều người hâm mộ yêu mến và đón nhận.

PV: Theo các bạn thì điều gì khiến nhạc của Michael Learns To Rock có sức “mê hoặc” người nghe nhiều thế hệ đến thế?

Nhóm Michael Learns To Rock: Có lẽ vì tiếng Anh không phải ngôn ngữ “mẹ đẻ” của chúng tôi (cười). Vì thế mà khi sáng tác, lời lẽ trong các ca khúc của chúng tôi khá đơn giản. Điều này khiến những người không thành thạo tiếng Anh lắm, hoặc nói tiếng Anh cũng không phải ngôn ngữ “mẹ đẻ” như chúng tôi có thể dễ hiểu, dễ hát và dễ thuộc. Qua các đoạn clip được đăng tải trên mạng Youtube, chúng tôi được biết ở Việt Nam, trẻ em còn được dạy học tiếng Anh qua các bài hát của Michael Learns To Rock cơ đấy (cười). Điều đó khiến chúng tôi cảm thấy rất tự hào vì ca khúc của mình đã thật sự chạm vào trái tim khán giả Việt Nam.
PV: Ngoài lề một chút, thân thiết với nhau đến thế nhưng có điều gì ở mỗi người khiến các bạn cảm thấy không hài lòng về nhau không?

PV: Ngoài lề một chút, thân thiết với nhau đến thế nhưng có điều gì ở mỗi người khiến các bạn cảm thấy không hài lòng về nhau không?

Nhóm Michael Learns To Rock: Ồ thật khó nói nhưng mà có chứ (cười). Như việc Mikkel Lentz không muốn dùng điện thoại “thông minh” nên nếu đang đi trên đường mà có việc cần phải kiểm tra email (thư điện tử) thì anh ấy phải quay xe vòng tít tận về nhà cơ.
Còn như Kare Wanscher, bạn sẽ phải ái ngại vì sự chăm chỉ của anh ấy đấy. Mỗi khi đến một nơi mới mà lệch múi giờ sinh hoạt, nếu bạn tự hào vì có thể dậy từ 8h sáng, pha cà phê và ngồi uống thì chỉ một lúc sau bạn sẽ thấy bị… tụt hứng. Vì sao ư? Vì Kare Wanscher đã dậy từ 5h sáng, chạy 10 cây số và tập Yoga cả tiếng đồng hồ rồi. Sự chăm chỉ của anh ấy có thể khiến bạn thấy mình… lười đấy (cười).

PV: Xin cảm ơn Michael Learns To Rock và hy vọng các bạn sẽ sớm quay trở lại Việt Nam trong một  ngày gần nhất!

Tin cùng chuyên mục