• Không phải mỗi sữa đổ đi

  Không phải mỗi sữa đổ đi

  ANTĐ -  Tôi vừa ở Gia Lâm về, đi qua làng nuôi bò sữa, chẳng hiểu có chuyện gì mà gặp ai cũng rầu rầu như nhà có đám.

 • ThyssenKrupp kỷ niệm 20 thành lập tại Việt Nam

  ThyssenKrupp kỷ niệm 20 thành lập tại Việt Nam

  ANTĐ - ThyssenKrupp  là một trong những tập đoàn công nghiệp kỹ thuật lớn nhất thế giới của Cộng hòa Liên bang Đức vừa chào mừng kỷ niệm 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam.

 • Tồn kho đường lớn nhất từ trước đến nay

  Tồn kho đường lớn nhất từ trước đến nay

  ANTĐ - Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, tính đến hết tháng 4-2014, tổng lượng đường tồn kho là hơn 690.000 tấn, trong đó tồn kho tại các nhà máy là 663.611 tấn, và tại các công ty thương mại thuộc hiệp hội là 26.783 tấn. 

 • Khó chống buôn lậu đường

  Khó chống buôn lậu đường

  ANTĐ - Đó là ý kiến của ông Nguyễn Đỗ Kim - Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan tại buổi giao lưu trực tuyến “Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp mía đường Việt Nam” diễn ra sáng 10-7. 

 • HAGL phát điện và ra mẻ đường đầu tiên tại Lào

  HAGL phát điện và ra mẻ đường đầu tiên tại Lào

  ANTĐ - Chiều 17-1, Cụm công nghiệp mía đường Hoàng Anh Attapeu tại huyện Phu Vông trực thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức ra mẻ đường đầu tiên và phát điện thử lên lưới quốc gia Lào thông qua việc đốt bã mía nguyên liệu phục vụ cho nhà máy đường.

 • Năng lượng sạch từ bã mía

  Năng lượng sạch từ bã mía

  ANTĐ - Cuba vốn nổi tiếng là một trong những quốc gia sản xuất mía đường lớn nhất thế giới, tuy nhiên, nguồn phế thải từ hoạt động sản xuất này vẫn chưa được tận dụng nhiều. Chính vì thế, một công ty Anh vừa ký kết thỏa thuận thành lập liên doanh chiến lược với đối tác Cuba nhằm biến bã mía trở thành nguồn điện năng sạch tại quốc đảo Caribe này.

 • Sẽ nhập khẩu 80.000 tấn đường của Hoàng Anh Gia Lai ở Lào?

  Sẽ nhập khẩu 80.000 tấn đường của Hoàng Anh Gia Lai ở Lào?

  ANTĐ - Trong khi Bộ NN&PTNT dự báo đường sẽ vừa đủ dùng trong năm, và hạn ngạch thuế quan đường năm nay chỉ ở mức 70.000 tấn, thì Bộ Công Thương Lào vừa đề xuất với Bộ Công Thương Việt Nam cấp hạn ngạch nhập khẩu 80.000 tấn đường từ các nhà máy của Hoàng Anh Gia Lai  đang hoạt động tại Lào. 

 • Nhiễu loạn thị trường đường

  Nhiễu loạn thị trường đường

  ANTĐ - Thị trường đường đang có những thông tin trái chiều. Trong khi doanh nghiệp chế biến kêu ca khó mua đường trong nước, giá đường trong nước cao hơn đường nhập khẩu thì các doanh nghiệp mía đường lại báo cáo, không có việc thiếu đường cũng như tăng giá.

 • Chưa kiểm soát được đường nhập lậu

  Chưa kiểm soát được đường nhập lậu

  ANTĐ - Mặt hàng đường ăn dù theo đánh giá, không phải là quá trọng yếu trong đời sống hàng ngày, song, việc điều hành giá đường thời gian qua lại bộc lộ nhiều bất ổn giữa các ngành. Điều này có thể là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc giá đường trong nước ít khi thể hiện đúng giá trị thực.

 • Lợi quay lưng, khó khóc mếu

  Lợi quay lưng, khó khóc mếu

  ANTĐ - Tháng 5 vừa qua, trước tình trạng lượng đường tồn dư nhiều, Hiệp hội Mía đường Việt Nam đã kiến nghị Bộ NN&PTNT đề nghị Chính phủ cho thu mua tạm trữ đường. Ngay sau đó, Bộ NN&PTNT có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ “điều hành tiêu thụ, tạm trữ đường năm 2012”. 

 • Dừng lại, dừng hẳn

  Dừng lại, dừng hẳn

  ANTĐ - Quốc hội vừa yêu cầu tạm dừng thành lập mới các khu kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu vì mọc lên ồ ạt, tràn lan…

 • Làn gió mới trên “hòn đảo tự do”

  Làn gió mới trên “hòn đảo tự do”

  ANTĐ - Các công ty của Cuba và nước ngoài vừa ký kết nhiều hợp đồng kinh tế trị giá hơn 300 triệu USD. Đây là kết quả cho thấy đường lối kinh tế mới của Cuba đang đi vào cuộc sống.

 • Lần đầu tiên xuất khẩu đường

  Lần đầu tiên xuất khẩu đường

  ANTĐ - Tổng kết sản xuất và chế biến mía đường niên vụ 2010-2011, lần đầu tiên, Việt Nam đã xuất khẩu 100.000 tấn đường sang Trung Quốc.

 • Chính sách chạy theo doanh nghiệp

  Chính sách chạy theo doanh nghiệp

  ANTĐ - Tháng 4-2011, giá đường thế giới hạ thấp, giá đường trong nước vẫn ở mức cao, các DN sản xuất lo ngại ảnh hưởng việc tiêu thụ, đến lợi nhuận, đã kiến nghị Bộ NN&PTNT và Chính phủ dừng nhập khẩu 126.000 tấn đường, với lý do, lượng đường tồn kho còn nhiều, dừng nhập khẩu đường để giúp nông dân trồng mía có lợi. Nhiều cuộc họp về đường đã được triệu tập.

 • Nên tự trách mình

  Nên tự trách mình

  (ANTĐ) - Dạo này, công luận thật sự “giật mình” về sự thất thế trong buôn bán, làm ăn với nước láng giềng Trung Quốc. Biểu hiện rõ ràng nhất là tình trạng nhập siêu từ Trung Quốc ngày càng gia tăng cả về trị giá và tốc độ.

 • Tồn kho… nỗi lo

  Tồn kho… nỗi lo

  (ANTĐ) - Trong 5 tháng đầu năm nay, cho dù giá trị sản xuất của ngành công nghiệp cả nước vẫn tăng khá ấn tượng tới 14,2% so với cùng kỳ năm 2010, song con số này dường như không mang lại “sinh khí” mới khi mà các doanh nghiệp, công ty đang chạy ngược, chạy xuôi tìm mọi cách tiêu thụ lượng hàng hóa đã làm ra.