Messi bất ngờ muốn HLV của Leeds sang hồi sinh Barca

  • 26/07/2020 12:42
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Siêu sao Lionel Messi muốn HLV vừa lập kỳ tích giúp Leeds United lên hạng Premier League sau 16 năm - Marcelo Bielsa sang Tây Ban Nha giúp Barca hồi sinh từ mùa giải tới.

Marcelo Bielsa là chiến lược gia kỳ cựu người Argentina. Ông chính là người định hình phong cách huấn luyện cho nhiều nhà cầm quân tên tuổi thế hệ sau này, trong đó nổi bật có Pep Guardiola, người từng rất thành công khi dẫn dắt Barca.

Messi đang rất muốn Barca đưa về HLV kỳ cựu Marcelo Bielsa

Messi đang rất muốn Barca đưa về HLV kỳ cựu Marcelo Bielsa

Chính vì thế, Marcelo Bielsa được cho là rất phù hợp với công cuộc tái thiết của đội chủ sân Nou Camp. Leo Messi rất "kết" chiến lược gia này không chỉ bởi tài năng của ông, mà còn bởi yếu tố đồng hương với anh.

Leeds rõ ràng không thể chần chừ trước thông tin này, khi mà vấn đề gia hạn với HLV Bielsa còn chưa đâu vào đâu. Sau khi giúp CLB này lên hạng sau 16 năm chờ đợi, Leeds được đánh giá cần phải giữ lại HLV Bielsa cho những mục tiêu ở Premier League mùa tới. Giao kèo hiện tại giữa hai bên sẽ kết thúc khi tháng 7 này khép lại.

Lúc này, HLV Quique Setien đang gặp áp lực rất lớn tại Barca sau chưa đầy 1 năm thay thế Ernesto Valverde. Barca bị loại khỏi Cúp nhà Vua và mất chức vô địch La Liga vào tay đại kình địch Real Madrid. Đó là điều không thể chấp nhận với các CĐV đội bóng này.

Bên cạnh đó, Setien còn được cho là không có mối quan hệ tốt với Messi - yếu tố "sống còn" cho bất cứ HLV nào muốn tồn tại ở Nou Camp.

Tin cùng chuyên mục