Mê muội sau giấc mơ, định lập liền 8 mộ giả thờ ‘bà Chúa Am’

  • 27/04/2021 23:04
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 27/4, UBND xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với Lê Thị Thùy (SN 1988; ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá) về hành vi “ Lập mộ giả” và “Xây dựng trái phép trên đất công”; buộc các đối tượng tháo dỡ 1 ngôi mộ giả, trả lại nguyên trạng mặt bằng đã xây dựng trái phép…
Mê muội sau giấc mơ, định lập liền 8 mộ giả thờ ‘bà Chúa Am’ ảnh 1

Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện trên xe tải có 7 bộ đồ dùng để làm lăng mộ do Thuỳ bỏ tiền ra mua để lập mộ giả

Trước đó, ngày 25/4/2021, người dân địa phương phát hiện ở nghĩa trang thôn 5, xã Thiệu Lý xuất hiện 1 ngôi mộ lạ vừa mới chôn cất, xung quanh mộ có hoa tươi và các đồ cúng. Thấy sự việc bất thường nên người dân đã báo UBND và Công an xã Thiệu Lý đến lập biên bản, đồng thời thông báo cho thân nhân đến nhận ngôi mộ trên, nhưng không ai xuất hiện.

Cùng ngày, lực lượng Công an và người dân phát hiện bắt giữ, kiểm tra một xe ô tô tải chở nhiều tiểu sành, lăng mộ di chuyển đến nghĩa trang. Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô tải có 7 bộ đồ dùng để làm lăng mộ (trong đó có 4 bộ đã hoàn thiện thành lăng mộ; 3 bộ khác chưa được lắp ráp).

Công an xã Thiệu Lý đã lập biên bản sự việc, đưa nhóm đối tượng trên và tang vật về trụ sở để đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai, xuất phát từ việc Lê Thị Thùy thường thấy có người báo mộng phải lập lăng mộ để thờ "bà Chúa Am” của làng.

Mê muội sau giấc mơ, định lập liền 8 mộ giả thờ ‘bà Chúa Am’ ảnh 2

Ngoài việc xử phạt hành chính, cơ quan chức năng buộc người vi phạm phải di dời ngôi mộ giả và trả lại hiện trạng mặt bằng ban đầu

Do mê muội nên đối tượng này đã bỏ ra số tiền hơn 17 triệu đồng mua 8 bộ lăng mộ của một cơ sở kinh doanh đồ đá để tiến hành lập mộ giả. Tối 24/4/2021, Thùy cùng với “thầy cúng” và 2 công nhân của cơ sở kinh doanh đồ đá mang 1 lăng mộ (trong tiểu sành có 1 gáo dừa, 2 mảnh vải, 9 đồng tiền xu...) đến nghĩa địa thôn 5, xã Thiệu Lý chôn và ốp đá thành 1 lăng mộ giả hoàn thiện.

Mục đích của nhóm đối tượng này là lấy cơ sở để sau này đề nghị chính quyền công nhận ở xã Thiệu Lý có mộ của bà “Chúa Am”. Đến tối 25/4, nhóm đối tượng trên tiếp tục dùng xe tải chở theo 7 bộ lăng mộ khác đến nghĩa địa thôn 5, xã Thiệu Lý để tiếp tục chôn làm mộ giả. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện thì bị lực lượng chức năng và nhân dân phát hiện, bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục