Máy bay quân sự Thổ Nhĩ Kỳ dò la SAA khắp Tây Bắc Syria

  • 06/07/2020 15:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trong 24 giờ qua, các máy bay quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, chủ yếu là máy bay không người lái (UAV) liên tiếp xuất hiện phía trên những vị trí của quân đội Syria (SAA) ở phía Tây Bắc.
Các chiến đấu cơ của lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ

Các chiến đấu cơ của lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ

Cụ thể, UAV Thổ Nhĩ Kỳ đã bay phía trên các vị trí của SAA ở tỉnh Aleppo, Idlib và Hama. Phạm vi hoạt động chủ yếu của các UAV này là dọc tiền tuyến ở vùng Jabal Al-Zawiya thuộc tỉnh Idlib, cao nguyên Al-Ghaab ở tỉnh Hama và phía Tây tỉnh Aleppo.

Những chuyến bay được tiến hành vài giờ sau khi xảy ra giao tranh giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và SAA ở vùng Jabal Al-Zawiya thuộc tỉnh Idlib. Thương vong sau trận nã đạn pháo của hai bên được cho là không đáng kể, và hai lực lượng không ngừng cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở khu vực. 

Hồi tháng Ba, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố SAA đã dội bom xuống các vị trí hoạt động của binh sĩ Ankara ở phía Đông tỉnh Idlib, khiến hàng chục người thiệt mạng. Thậm chí, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cho tiến hành vụ tấn công đáp trả có quy mô lớn nhất nhằm vào SAA trong suốt 9 năm nội chiến. Cụ thể, trong vòng 2 ngày đầu tháng Ba, lực lượng vũ trang Ankara đã phá hủy hàng chục xe quân sự và chốt kiểm soát của quân chính phủ cũng như gây ra thương vong về người.

Nhằm hạ nhiệt căng thẳng, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã gặp mặt ở thành phố Sochi, và hai nhà lãnh đạo quyết định ký kết thỏa thuận ngừng bắn ở phía Tây Bắc Syria, đồng thời tiến hành tuần tra chung dọc tuyến đường cao tốc M-4.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục