Máy bay quân sự NATO cung cấp hàng bí mật tại miền đông Ukraine

  • 15/12/2014 10:03
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 14-12, báo Rossiyskaya Gazeta đưa tin, các lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine đã thông báo về việc có sự gia tăng các hoạt động đường không của NATO trên bầu trời lãnh thổ do quân đội Ukraine kiểm soát.

Theo nhật báo Rossiyskaya Gazeta, lực lượng ly khai thân Nga ở khu vực Donbas cho biết, họ đã phát hiện nhiều máy bay vận tải và máy bay tấn công, cũng như các máy bay trực thăng tấn công và đa năng tại khu vực này.

Sự gia tăng lớn nhất của các hoạt động đường không này được phát hiện tại các sân bay ở thành phố Kramatorsk thuộc khu vực Donetsk và thành phố Chuhuiv thuộc khu vực Kharkov nơi mà các trang thiết bị quân sự cùng với các nhu yếu phẩm được vận chuyển đến từ thành phố Dnepropetrovsk, nằm ở phía nam Kiev.
Máy bay vận tải C-130 của không quân Mỹ

Máy bay vận tải C-130 của không quân Mỹ

Máy bay vận tải C-130 của không quân Mỹ

Ngoài ra, các lực lượng ly khai còn thông báo rằng có 4 chiếc máy bay vận tải quân sự của NATO đã hạ cánh xuống sân bay thành phố Zaporizhia, thủ phủ của tỉnh miền nam Zaporizhia Oblast, trong đêm qua (13-12), chở theo các kiện hàng hóa và một số trang thiết bị không xác định.

Trong khi đó, hãng thông tấn Novorossia cho rằng các máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của Mỹ đang bốc dỡ hàng tại sân bay Zaporizhia. Loại hàng hóa không xác định mà họ cung cấp đang được cất giữ trong các thùng hàng vận chuyển. Vành đai của sân bay này vừa mới được gia cố bằng các chòi canh được dựng lên một cách vội vã.

Hãng thông tấn này còn cho rằng khoảng 50 binh sĩ mang quân phục của NATO đã được người dân địa phương phát hiện ở Chuhuiv, một thị trấn ở khu vực Kharkov của Ukraine. Các nhân chứng cho rằng số binh lính này nói tiếng Ba Lan và đã cố ngăn chặn người dân chụp ảnh họ.

Tin cùng chuyên mục