Máy bay quân sự mới Il-112V của Nga sẽ sớm đi vào hoạt động

  • 22/03/2019 18:37
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 21-3 dẫn một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng nói rằng, chuyến bay đầu tiên của máy bay vận tải quân sự mới Il-112V Nga sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4-2019.
Máy bay vận tải quân sự mới Il-112V của Nga

Máy bay vận tải quân sự mới Il-112V của Nga

"Chúng tôi đã chuẩn bị kế hoạch cho chuyến bay đầu tiên của Il-112V, sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4-2019. Mọi thứ đã sẵn sàng cho việc này”, nguồn tin cho biết, đồng thời nói thêm rằng, tất cả các vấn đề liên quan đến động cơ của máy bay này đã được giải quyết.

Một nguồn tin khác trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho hay: "Các công việc chuẩn bị đang diễn ra liên tục, hầu như không có ngày nghỉ, tại Hiệp hội sản xuất máy bay Voronezh. Các chuyên gia thuộc lĩnh vực này đang kiểm tra kỹ lưỡng động cơ máy bay và hệ thống liên quan".

Nguồn tin cũng lưu ý, máy bay Il-112V sẽ được hộ tống bởi một máy bay An-26 trong chuyến bay đầu tiên.

"Một chiếc An-26 sẽ bay song song ở cùng độ cao và tốc độ để theo dõi các thông số vận hành của các hệ thống khác nhau của Il-112V”, nguồn tin bổ sung thêm.

Cục thiết kế và sản xuất máy bay Ilyushin hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin được cung cấp bởi các nguồn tin trên.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục