Máy bay quân sự Israel tiếp cận căn cứ hải quân Nga ở Syria

  • 27/09/2019 19:20
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một chiếc máy bay trinh sát của Israel đã được nhìn thấy bay gần căn cứ hải quân Nga ở Tartus, miền Tây Syria, ấn phẩm hàng không Avia.Pro trích dẫn thông tin từ trang web trao đổi giao thông hàng không ADS-B cho hay.
2 tàu ngầm Kilo neo ở căn cứ hải quân Nga tại Tartus, Syria

2 tàu ngầm Kilo neo ở căn cứ hải quân Nga tại Tartus, Syria

Theo Avia.Pro, máy bay quân sự của Israel đã bị theo dõi khi cách bờ biển Tartus khoảng 60 km, đánh dấu lần đầu tiên máy bay Israel bay gần căn cứ hải quân Nga.

Ấn phẩm hàng không này cho biết, việc tiếp cận nêu trên được cho là nhằm do thám các hệ thống phòng không của quân đội Nga và Syria.

Máy bay quân sự Israel bị theo dõi bay theo hướng bắc từ lãnh hải Lebanon đến Biển Địa Trung Hải ở khu vực giữa bờ biển phía đông Cộng hòa Cyprus và bờ biển phía tây Syria.

Avia.Pro cho biết, việc tiếp cận ở cự ly gần này đã khiến lực lượng phòng không Syria và Nga được đặt trong tình trạng báo động cao, vì các cuộc không kích của Israel dự kiến diễn ra trong 72 giờ tới.

Trong tháng 9-2019, quân đội Nga được cho là đã chặn nhiều cuộc tấn công của Israel vào Syria. Cụ thể, một số ấn phẩm, bao gồm cả tờ Independent Arabia, đã đưa tin rằng, các máy bay tiêm kích Su-35 của Nga đã chặn các máy bay chiến đấu của Israel ở Syria và ngăn chúng tiến hành các cuộc không kích.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục