Máy bay quân sự do Trung Quốc sản xuất trượt khỏi đường băng ở Myanmar

  • 06/09/2019 09:11
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sân bay lớn nhất ở Myanmar buộc phải đóng cửa tạm thời sau khi một chiếc máy bay quân sự do Trung Quốc sản xuất trượt khỏi đường băng khiến các chuyến bay quốc tế phải chuyển hướng, một quan chức thuộc Cục Hàng không dân dụng Myanmar cho biết hôm 5-9.
Hiện trường máy bay vận tải Y-8-200F gặp sự cố

Hiện trường máy bay vận tải Y-8-200F gặp sự cố

Chiếc máy bay vận tải Y-8-200F đã trượt khỏi đường băng sân bay quốc tế Yangon vào sáng 5-9 sau khi bị hỏng động cơ.

Không có báo cáo thương vong về người, nhưng các chuyến bay quốc tế đã bị trì hoãn còn các chuyến bay trong nước bị đình chỉ.

Phó Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Myanmar Ye Htut Aung cho biết, sân bay tạm thời ngừng hoạt động. Các chuyến bay quốc tế sẽ không được nối lại cho đến khi máy bay gặp sự cố được di dời, ông nói thêm.

“Chồng tôi hiện đang bị mắc kẹt tại sân bay ở Dhaka (Bangladesh) và không thể về nước theo kế hoạch. Chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra và sẽ kéo dài bao lâu”, bà Yu Lwin Soe, người đang đợi chồng ở sân bay Yangon cùng với con trai, nói.

Hồi tháng 5-2019, một chiếc máy bay của Hãng hàng không Biman Bangladesh Airlines cũng bị trượt trên đường băng sân bay quốc tế Yangon trong cơn mưa lớn, khiến hơn 10 người phải nhập viện.

Trước đó, vào tháng 6-2017, một chiếc máy bay quân sự Y-8 đã rơi xuống Biển Andaman ở ngoài khơi bờ biển phía nam Myanmar, khiến tất cả 122 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục