Xe+

Máy bay "Ngày tận thế" của Mỹ hỏng nặng do đâm phải chim

  • 18/10/2019 22:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một chiếc máy bay “Ngày tận thế” của hải quân Mỹ, được thiết kế để sử dụng như một trung tâm chỉ huy trong chiến tranh hạt nhân, đã phải ngừng bay sau khi bị va phải chim và ước tính mất chi phí sửa chữa lên tới 2 triệu USD.

Chiếc E-6B Mercury đã phải ngừng bay sau khi một con chim đâm vào động cơ của nó trong quá trình bay thử ở căn cứ không quân - hải quân Patuxent hồi đầu tháng 10.

Chiếc máy bay đang trong bài diễn tập chạm đất và cất cánh thì gặp phải tai nạn. Sự hư hại dẫn đến chi phí sửa chữa ước tính lên tới 2 triệu USD, đồng thời phải thay thế một trong bốn động cơ.

Máy bay E-6 Mercury được thiết kế để sử dụng khi có chiến tranh hạt nhân

Máy bay E-6 Mercury được thiết kế để sử dụng khi có chiến tranh hạt nhân

Được phát triển từ khung thân Boeing 707, E-6 Mercury có tầm bay hơn 11.000 km, thời gian hoạt động liên tục 15 giờ hoặc lên đến 72 giờ nếu được tiếp nhiên liệu trên không.

Máy bay “Ngày tận thế” trị giá 141 triệu USD, được thiết kế để hoạt động như một trung tâm chỉ huy và kiểm soát trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân, liên kết bộ ba hạt nhân của Mỹ với Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng.

Đây là chiếc E-6B Mercury thứ hai bị hư hỏng của không quân Mỹ trong năm nay. Trước đó, một chiếc từng bị hỏng khi kéo ra khỏi nhà chứa của căn cứ không quân Tinker vào tháng 2.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục