"Máy bay ma" gây náo loạn đài kiểm soát không lưu Moscow

  • 27/08/2015 22:34
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 26-8, một chiếc máy bay bí ẩn được cho là đã gây náo loạn tại đài kiểm soát không lưu Moscow, khi nó bay về phía thành phố mà không phát bất kỳ tín hiệu liên lạc vô tuyến điện nào và sau đó đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay gần nhất.

Sau đó, chiếc máy bay đã bất ngờ chuyển hướng và yêu cầu hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quân sự Chkalovsky ở phía đông Moscow. Tuy nhiên, nó không ra hiệu xin hạ cánh bằng tín hiệu vô tuyến điện mà bằng chính đôi cánh của máy bay.

Chiếc máy bay bí ẩn này sau đó đã được phép hạ cánh, và các chuyên gia dưới mặt đất đã chất vấn viên phi công về tình huống máy bay bay trên bầu trời Moscow mà không phát bất kỳ tín hiệu liên lạc nào.
Máy bay huấn luyện Aero L-29

Máy bay huấn luyện Aero L-29

Máy bay huấn luyện Aero L-29 

Khi chất vấn, viên phi công tiết lộ rằng chiếc máy bay huấn luyện Aero L-29 này đã bay qua những đám mây và có thể lớp băng phủ trên thân máy bay đã làm gián đoạn tín hiệu vô tuyến điện.

"Sau khi thoát ra khỏi đám mây tôi đã cố gắng liên lạc với trung tâm kiểm soát bay khu vực, đã thay đổi tần số, nhưng không có kết quả gì. Giao thông đường không ở Moscow rất đông đúc, vì vậy tôi đã quyết định hạ cánh xuống sân bay gần nhất để không gây ra thêm vấn đề gì nữa", phi công Alexei Shakhmatov trả lời chất vấn của quân đội Nga.

Chiếc máy bay, thuộc Hiệp hội tình nguyện viên hợp tác với lục quân, không quân và hạm đội (DOSAAF), đang di chuyển từ Nizhny Novgorod về sân bay Stupino, ở phía nam Moscow.

Tin cùng chuyên mục