Máy bay Iraq tiêu diệt ít nhất 50 tên khủng bố IS

  • 07/03/2016 23:28
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 7-3, Bô%3ḅ Tư lê%3ḅnh tác chiến đặc biê%3ḅt liên quân cho biết, các máy bay chiến đấu của không quân Iraq đã tiêu diê%3ḅt ít nhất 50 tên khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại tỉnh Kirkuk, bao gồm cả các tay súng đến từ khu vực Caucuses.

“Máy bay chiến đấu F-16 của Iraq đã tiến hành các phi vụ không kích phá hủy 4 căn cứ của lực lượng khủng bố IS, 4 cơ sở chế tạo bom và vũ khí phòng không, và tiêu diệt hơn 50 tên khủng bố, trong đó có những tên đến từ khu vực Caucuses đang có kế hoạch tiến hành các vụ tấn công tự sát tại Hawija", bộ tư lệnh trên cho biết trên trang website.

Tỉnh Kirkuk nhiều lần trở thành tâm điểm của các cuộc giao tranh ác liệt giữa các tay súng khủng bố IS và các lực lượng an ninh Iraq kể từ khi nhóm thánh chiến này chiếm đóng nhiều khu vực rộng lớn tại Iraq vào tháng 6-2014.
Máy bay chiến đấu F-16 của không quân Iraq

Máy bay chiến đấu F-16 của không quân Iraq

Máy bay chiến đấu F-16 của không quân Iraq

Trong khi đó, cùng ngày, lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp liên quân Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, họ đã tiến hành 18 phi vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria và Iraq.

Tại Syria, liên quân đã tiến hành 6 phi vụ không kích, nhằm vào các mục tiêu như các đơn vị chiến thuật IS, xe cộ và đường ống dẫn dầu.

Còn tại Iraq, các máy bay chiến đấu có và không người lái, phối hợp, yểm trợ các lực lượng của chính phủ Iraq, tiến hành 12 phi vụ không kích nhằm vào 10 mục tiêu của lực lượng khủng bố.

Trong đó có các vị trí ở Mosul, al-Baghdadi, Sinjar, Ramadi và Fallujah, tiêu diệt nhiều vị trí trú quân của IS, 1 bệ phóng tên lửa, 2 xe chiến thuật cũng như 1 trận địa pháo cối.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục