Máy bay chở khách rơi ở Iran, 45 người thiệt mạng

  • 10/08/2014 17:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một máy bay chở khách với 48 trên khoang vừa rơi ở gần sân bay Mehrabad tại thủ đô Iran. Theo thông tin ban đầu, 45 người đã thiệt mạng, 6 người trong số đó là trẻ em.

Máy bay phản lực Iran-140 Sepahan đã bị rơi ở ngoại ô thành phố chỉ ít lâu sau khi cất cánh vào hồi 9:45 giờ địa phương hôm 10/8, theo hãng tin Fars của Iran.

Chỉ huy lực lượng cảnh sát cho biết, 45 trên máy bay đã thiệt mạng, chỉ có 3 hành khách may mắn sống sót.

Máy bay chở khách rơi ở Iran, 45 người thiệt mạng ảnh 1
45 người trên máy bay đã thiệt mạng, chỉ có 3 hành khách may mắn sống sót

Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải cho biết, trong số những người thiệt mạng có 6 trẻ em, 3 bé trong số đó mới chỉ dưới 2 tuổi và 3 bé còn lại đều 12 tuổi.

Điều tra ban đầu cho thấy đã xảy ra lỗi kĩ thuật chỉ ít lâu trước khi xảy ra tai nạn. Máy tính điều khiển đã gặp lỗi điều khiển, khiến động cơ đột ngột ngưng hoạt động.

Theo văn phòng điều phối khủng hoảng Tehran, 5 người trên khoang đã cố nhảy ra khỏi chiếc máy bay khi xảy ra tai nạn.

Máy bay chở khách rơi ở Iran, 45 người thiệt mạng ảnh 2

Địa điểm rơi máy bay chỉ cách một khu chợ địa phương 500 mét. Cũng may là chiếc máy bay không rơi vào một khu vực đông dân cư, nên không có thiệt hại về người trên mặt đất.

Chiếc máy bay đang di chuyển tới thành phố Tabas ở miền đông Iran, khi gặp tai nạn nó mới chỉ bay được 5km trong lộ trình của mình.

Tên của hãng hàng không điều phối cho chiếc máy bay chưa được tiết lộ, nhiều nguồn tin cho rằng, chiếc máy bay thuộc về bộ quốc phòng Iran, nhưng lại đang được sử dụng bởi Taban Airlines, trong khi thông tin từ trước đó lại khẳng định nó thuộc về Sepahan Airlines.

Theo nhiều nhân chứng, chiếc máy bay đã có dấu hiệu mất kiểm soát từ trước khi cất cánh và chỉ bay được ít giây trên không trung trước khi đâm xuống đất.

Máy bay chở khách rơi ở Iran, 45 người thiệt mạng ảnh 3
Chiếc máy bay gặp nạn khi mới chỉ bay được 5 km

Mehrabad là sân bay nội địa chính ở Tehran. Mặc dù, nó đón rất ít các chuyến bay quốc tế, nhưng tính riêng các lượt bay nội địa, đây đã là sân bay đông đúc nhất ở Iran. Hầu hết các chuyến bay quốc tế ở Iran sẽ được chuyển đến sân bay quốc tế Tehran Imam Khomeni, nằm ở phía tây thủ đô Tehran.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục