Máy bay chiến đấu Mirage 2000B của Pháp rơi khi huấn luyện

  • 05/08/2014 08:52
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 4-8, một máy bay chiến đấu Mirage 2000B hai ghế ngồi của Không quân Pháp đã bị rơi xuống sườn đồi trong khi đang tham gia huấn luyện ở gần Viens, miền Nam nước này. 

Nhưng rất may cả hai phi công đã nhảy dù an toàn và máy bay đã rơi xuống khu vực thưa dân cư tại vùng giáp ranh giữa Vaucluse và Alpes-de-Haute-Provence nên cũng không gây thương vong cho dân thường dưới mặt đất.

Hai thành viên phi hành đoàn, một phi công lái chính và một phi công lái phụ, thuộc Căn cứ không quân Orange, đang thực hiện một phi vụ huấn luyện thì máy bay bất ngờ gặp trục trặc và bị rơi.

Đến nay, vẫn chưa xác định được nguyên nhân khiến máy bay rơi, nhưng rất có thể là do lỗi kỹ thuật. Công tác điều tra nguyên nhân gây dẫn đến tai nạn đang được không quân Pháp tiến hành.

Máy bay chiến đấu Mirage 2000B của Pháp rơi khi huấn luyện ảnh 1
Máy bay chiến đấu Mirage 2000 của Pháp

Trong thời gian gần đây, máy bay chiến đấu Mirage của Pháp thường xuyên gặp trục trặc. Hồi tháng 5 vừa qua, một chiếc máy bay chiến đấu Mirage 2000-5F một chỗ ngồi của không quân Pháp cũng đã bị rơi trong khuôn khổ một phi vụ bay huấn luyện xuống một cánh đồng gần một ngôi làng tại khu vực Đông Bắc Pháp, cách Nancy khoảng 100 km về phía bắc. Phi công cũng đã nhảy dù an toàn.

Hồi tháng 6, một chiếc máy bay chiến đấu Mirage 2000 cũng đã bị rơi ở Nigeria do lỗi kỹ thuật khi đang trên đường trở về từ Mali, nơi quân đội Pháp đang tiến hành một chiến dịch quân sự trấn áp lực lượng nổi dậy hồi giáo tại miền bắc nước này.

Mirage 2000 là máy bay chiến đấu đa năng với nhiều biến thể khác nhau và là lực lượng nòng cốt của không quân Pháp, với hơn 300 chiếc đã được biên chế hoạt động. 


Tin cùng chuyên mục