Máy bay chiến đấu Israel bị bắn hạ trên bầu trời Syria

  • 23/08/2015 06:39
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-8, hãng thông tấn Fars đưa tin, lực lượng phòng Syria đã bắn hạ một chiếc máy bay chiến đấu của Israel sau khi nó vi phạm không phận của quốc gia Arap này.

Theo hãng thông tấn Fars news của Iran, chiếc máy bay chiến đấu đã bị bắn hạ trên bầu trời thành phố Al-Quneitra ở miền tây Syria hôm 21-8, sau khi không kích khu vực này. Tuy nhiên, hãng thông tấn trên không cho biết chiếc máy bay bị bắn hạ là loại nào.

Không quân Israel đã nối lại các cuộc không kích tại miền tây Syria hôm 21-8, nhằm vào căn cứ của Lữ đoàn 68 của quân đội chính phủ Syria ở khu vực Khan Al-Sheih thuộc tỉnh Damascus và căn cứ của Lữ đoàn 90 Base ở tỉnh al-Quneitra, 6 giờ sau khi tiến hành nhiều đợt không kích tại Cao nguyên Golan.

Máy bay chiến đấu Israel bị bắn hạ trên bầu trời Syria ảnh 1

Máy bay chiến đấu của Israel (Ảnh minh họa)

Căn cứ Lữ đoàn 68 không có vũ khí hạng nặng có thể bắn tới biên giới của Israel và cả hai căn cứ này đều đã bị bao vây bởi nhóm Mặt trận al-Nusra có quan hệ với al-Qaeda và đồng minh của chúng thuộc các nhóm khủng bố Ajnad al-Sham và Jeish al-Islam.


Theo một nguồn tin quân sự tại Damascus, máy bay của không quân Israel được xác định là máy bay trực thăng đã vượt qua biên giới vào Cao nguyên Golan của Syria trong đêm 20-8.

Hồi giữa tháng 7-2015, quân đội Israel đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào một căn cứ quân sự tại tỉnh miền đông nam Suweida của Syria.

Tin cùng chuyên mục