Hà Nội

Mâu thuẫn va chạm giao thông, nửa đêm xông vào nhà chém người

  • 05/01/2017 18:29
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi uống rượu, Phố mang theo dao phay đến nhà ông Sức. Ngay khi vợ ông Sức ra mở cửa, đối tượng đã lao vào chém ông Sức bị thương.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 16h ngày 3-11-2016, ông Nguyễn Văn Sức,  cùng con trai là anh Nguyễn Văn Tùng chở gạch từ ngoài đường vào trong nhà (khu vực thôn Lã Côi, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) thì xảy ra va chạm với Nguyễn Đức Đăng (SN 1982, trú tại Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội). Đăng điều khiển xe máy đâm vào chân ông Sức nên hai bên lời qua tiếng lại.

Thấy đối phương ít tuổi mà hỗn láo với bố nên anh Tùng đã đấm 1 cái vào mặt Đăng. Tức giận, Đăng liền gọi điện cho 5 đối tượng khác chuẩn bị dao kiếm để tìm đánh trả thù anh Tùng.

16h30 cùng ngày, khi anh Tùng đang chở gạch đến ngã tư chợ Lã Côi thì bị 5 đối tượng do Đăng gọi đến cầm theo gậy gỗ chặn đường và lao vào đánh. Anh Tuyên sợ quá đã bỏ chạy.

Thấy vậy, ông Sức gọi cho người nhà thông báo việc bị nhóm thanh niên chặn đánh. Người này sau đó đã cùng anh Tùng đến khu vực ngã ba Yên Thường, Gia Lâm gặp nhóm của Đăng, trong đó có Nguyễn Đình Phố (SN 1988), cùng xã với Đăng. Tại đây, hai bên tiếp tục xảy ra vãi vã.

Đối tượng Phố cùng tang vật gây án

Đối tượng Phố cùng tang vật gây án


Lúc này, Phố đã mang theo dao nên khi mâu thuẫn đẩy lên đỉnh điểm thì đối tượng rút dao đuổi đánh anh em anh Tùng. Thấy nhóm của Đăng và Phố mang theo dao nên ông Sức hô to, đồng thời cùng mọi người can ngăn nên nhóm của Đăng đã bỏ đi.

Khoảng 22h30 phút, Phố rủ Đặng Hoàng Hải (SN 1990, trú tại Yên Viên, Gia Lâm) đi uống rượu tại Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Trong cuộc nhậu. Phố đã kể lại sự việc mâu thuẫn với gia đình ông Sức và có ý muốn đến tìm những người này trả thù. Nghe Phố kể chuyện, Hải đồng ý đi cùng Phố.

1h sáng ngày 4-1, sau khi uống rượu xong, Hải chở Phố đến nhà một đối tượng mượn dao phay, sau đó cả hai đến nhà ông Sức. Đến nơi, Hải đứng ngoài đợi, mình Phố vào trong gọi cửa, vờ là bạn của anh Tùng đến rủ anh Tùng đi uống rượu. Tuy nhiên, ngay khi vợ ông Sức mở cửa, phát hiện thấy ông Sức, Phố đã lao vào chém hai nhát lên đầu gối và bắp chân nạn nhân gây thương tích.

Sau khi gây ra vụ việc, Phố lên xe của Hải rồi bỏ trốn. Nhận được đơn trình báo của gia đình nạn nhân, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã vào cuộc điều tra, bắt giữ Nguyễn Đình Phố về hành vi “Cố ý gây thương tích”, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Ghi chú: Tên nạn nhân trong bài đã được thay đổi

Tin cùng chuyên mục