Mâu thuẫn trong đám cưới, 1 thanh niên bị đâm chết

  • 30/09/2016 15:41
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Cao Văn Phong (SN 1985, trú ở xóm 1, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về tội “Giết người” và Đậu Hải Quân (SN 1986, trú ở xóm Hải Trung, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, vào 7h ngày 22-4-2016 Cao Văn Phong điều khiển xe máy đến nhà ông Nguyễn Công Hữu (trú ở Diễn Trung, Diễn Châu, Nghệ An) để giúp đám cưới.

Tại đây, 2 anh em Hoàng Văn Tú và Hoàng Văn Tuấn xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên, sau đó cả 2 chạy về nhà lấy dao và gậy sang để giải quyết mâu thuẫn.

Thấy vậy, ông Đệ (bố của Tú và Tuấn) đuổi theo giằng lại. Nguyễn Văn Thành và Cao Văn Phong thấy vậy cũng chạy đến can ngăn, trong khi Thành bị nhiều người vây lại thì Phong bị Tú cầm gậy đuổi đánh nên bỏ chạy.

Cao Văn Phong và Đậu Hải Quân trong phiên xét xử

Cao Văn Phong và Đậu Hải Quân trong phiên xét xử

Đậu Hải Quân lúc này đang ngồi trên xe taxi, thấy Thành bị đánh, Quân cầm con dao chạy đến đâm, chém nhiều nhát vào tay và người ông Đệ gây thương tích.

Về phía Cao Văn Phong, trên đường chạy, thấy Thành đang cầm con dao, Phong giật lấy rồi đi vòng ra phía sau Tú và đâm một nhát vào lưng thanh niên này, sau đó vứt dao lại hiện trường, lấy xe máy bỏ trốn.

Bị Phong đâm trúng, Tú gượng đứng lên nhưng đi được mấy mét thì gục tại chỗ. Mọi người đưa Tú đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng do vết thương nặng nên thanh niên này tử vong sau đó.

Quá trình điều tra, Phong và Quân đến cơ quan Công an đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại biên bản kết luận của bộ phận pháp y Công an tỉnh Nghệ An thì nguyên nhân dẫn đến cái chết của Hoàng Văn Tú là do choáng mất máu và suy hô hấp nặng do vết thương thấu phổi trái.

Về dân sự, ông Hoàng Văn Đệ là người bị hại và là đại diện hợp pháp cho người bị hại yêu cầu Cao Văn Phong đền bù dân sự đối với hành vi giết Hoàng Văn Tú số tiền là 432.500.000 đồng. Yêu cầu Đậu Hải Quân đền bù dân sự đối với hành vi cố ý gây thương tích cho ông Đệ số tiền là 10 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Cao Văn Phong và Đậu Hải Quân thành thật khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Cao Văn Phong 11 năm tù và Đậu Hải Quân 9 tháng tù. Về phần bồi thường dân sự, do hai bên gia đình đã thỏa thuận với nhau nên HĐXX không xem xét.

Tin cùng chuyên mục