TP.HCM

Mất mạng vì thách thức... “chặt đầu trừ nợ”

  • 24/04/2015 14:36
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Bị đòi nợ, ông Tập không trả mà lại đưa đầu ra thách thức. Cư nổi khùng xách dao ra chặt hai nhát vào đầu ông Tập khiến ông này tử vong tại chỗ.

Hôm nay (24/4), TAND TP.HCM đã mở phiên tòa lưu động tại xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi, TP.HCM) xét xử bị cáo Nguyễn Ảnh Cư (SN 1959, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) về tội “giết người”.

Bị cáo Nguyễn Ảnh Cư tại phiên xử lưu động

Bị cáo Nguyễn Ảnh Cư tại phiên xử lưu động

Bị cáo Nguyễn Ảnh Cư tại phiên xử lưu động

Cáo trạng truy tố, Nguyễn Ảnh Cư và ông Trần Văn Tập là hàng xóm của nhau. Đầu năm 2013, Cư có cho ông Tập vay 30 triệu đồng. Theo thỏa thuận của đôi bên, tiền lãi và vốn sẽ được ông Tập trả dần cho ông Cư vào hàng tháng. Tuy nhiên, khi đến hạn thu nợ, Cư có đòi nhiều lần nhưng ông Tập xin khất lại. Ngày 30/4/2014, Cư tiếp tục điện thoại cho ông Tập để đòi tiền, nhưng ông này không nghe máy.

Khoảng 22h cùng ngày, khi Cư đang ngồi uống rượu với hai người hàng xóm ngay trong sân nhà của Cư ở ấp Chánh (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM) thì ông Tập đến trả lời dứt khoát không có tiền trả nợ cho Cư và thách Cư... chặt đầu để trừ nợ.

Thấy căng thẳng nên hai người hàng xóm đứng dậy bỏ về, lúc này bà Lê Thị Năm (vợ của Cư) đến khuyên ông Tập nên đi về nhưng ông Tập không chịu về mà tiếp tục thách Cư chặt đầu để trừ nợ. Quá bức xúc, Cư đi vào nhà lấy một con dao ra chặt vào đầu ông Tập nhiều nhát khiến ông này tử vong. Sau khi gây ra án mạng, Cư vứt con dao xuống đất. Bà Năm thấy vậy hoảng hốt tri hô, khoảng 10 phút sau, công an xã Tân Thông Hội đã đến hiện trường bắt giữ Cư.

Kết thúc phiên xử, tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ảnh Cư án tù chung thân về tội danh trên.

Tin cùng chuyên mục