Mạo danh Justin Bieber xâm hại tình dục 931 nạn nhân

  • 19/03/2017 07:26
  • 0 bình luận
  • Mạnh Tường
  • In bài
ANTD.VN - Gordon Douglas Chalmers (42 tuổi), giảng viên luật trường ĐH Công nghệ Queensland, Australia sẽ phải hầu tòa đầu tháng 4 tới vì cáo buộc có liên quan đến 931 nạn nhân bị xâm hại tình dục. Để thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng đã khai thác, sử dụng mạng xã hội để liên lạc, dụ dỗ các nạn nhân.
Trẻ em thường xuyên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội dễ trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục

Trẻ em thường xuyên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội dễ trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục

931 nạn nhân trong vòng 10 năm

Một trong những “độc chiêu” để “câu nhử” các cô gái trẻ của Gordon Douglas Chalmers là dùng ảnh của “Hoàng từ nhạc Pop” Justin Bieber khi liên lạc với các nạn nhân. Justin Bieber là cái tên được rất nhiều các bạn trẻ, đặc biệt là nữ giới trên khắp thế giới yêu mến. Đánh trúng tâm lý này, Chalmers đã mạo danh Justin Bieber trên mạng xã hội Facebook và Skype, lừa các cô gái gửi ảnh khỏa thân cho mình.

Thanh tra Jon Rouse, điều tra viên của Cảnh sát Agors, bang Queensland cho biết: “Kết quả cuộc điều tra cho thấy đầu tiên nghi phạm sẽ tiếp cận trẻ em qua các mạng xã hội, phương tiện truyền thông, sau đó dụ dỗ nạn nhân gửi cho hắn những tài liệu khiêu dâm của chính mình và cuối cùng sẽ thực hiện hành vi xâm hại tình dục”.

Cảnh sát đã tịch thu một số lượng lớn những hình ảnh, video khiêu dâm ở trong máy tính của Gordon Douglas Chalmers, tất cả đều được hắn khai thác từ các nạn nhân nhỏ tuổi. Gordon Douglas Chalmers bị cáo buộc đã thực hiện 931 hành vi phạm tội tình dục trẻ em, trong đó có cả hành vi cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục, lưu trữ hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Theo báo cáo của cảnh sát, trong các cáo buộc đối với Chalmers, có 3 vụ hiếp dâm trẻ em, 5 lần dâm ô với trẻ em dưới 12 tuổi.

Tổng số nạn nhân của Chalmers hiện đã lên đến con số 157 người ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong số này có 50 người ở Mỹ, 20 người ở Anh và 6 người ở Australia. Thông tin chi tiết về các nạn nhân hiện chưa được cung cấp. Hành vi phạm tội của Chalmers được cho là đã kéo dài trong một thập kỷ, từ năm 2007. Theo phương tiện truyền thông, lực lượng hỗ trợ Cảnh sát Australia tích cực nhất trong việc bắt giữ Chalmers và đưa hành vi phạm tội của tên này ra ánh sáng là cảnh sát Đức và lực lượng An ninh Nội địa Mỹ.

Tội phạm điển hình thời công nghệ số 

Trả lời phóng viên báo chí, Cảnh sát Queensland nói rằng, Chalmers là một dạng tội phạm tình dục điển hình trong thời kỳ công nghệ số. “Chalmers đã sử dụng Facebook và Skype làm công cụ để thực hiện hành vi phạm tội. Khi khám xét chỗ ở của Chalmers, chúng tôi đã thu giữ nhiều hình ảnh khai thác tình dục trẻ em trong máy tính cá nhân. Hành vi phạm tội của Chalmers là cực kỳ nghiêm trọng. Chalmers sẽ chính thức hầu tòa vào ngày 6-4 tới đây”, phát ngôn viên của Cảnh sát Queensland nói.

Thực tế, rất nhiều trẻ em tin rằng các em đã giao tiếp với người nổi tiếng. Điều này cảnh báo về sự cần thiết của việc giáo dục nghiêm túc con cái về sử dụng Internet an toàn. Thanh tra Jon Rouse cảnh báo: “Kết quả cuộc điều tra vụ án Chalmers cho thấy, trẻ em thường xuyên sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội dễ bị tổn thương và trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục.

Trẻ em cần được trang bị những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trên mạng xã hội. Thực tế là rất nhiều trẻ em tin rằng, các em được nói chuyện với người nổi tiếng mà không hề biết rằng hình ảnh trên mạng đôi khi là giả mạo. Chúng ta phải suy nghĩ nghiêm túc về cách thức giáo dục con cái để đảm bảo an toàn trực tuyến. Các bậc cha mẹ phải hết sức nêu cao tinh thần cảnh giác trong thời kỳ công nghệ số hiện nay”.  

Tin cùng chuyên mục