Mạo danh CSCĐ, đi xe biển giả

  • 15/03/2012 00:11
  • 2 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 16h chiều qua 14-3, tổ công tác Y1/141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Phan Kế Bính - Liễu Giai phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe máy Wave BKS: 30K8 - 6886 vi phạm không đội mũ bảo hiểm đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. 
Mạo danh CSCĐ, đi xe biển giả ảnh 1
Đối tượng Chu Mạnh Tuấn giả danh CSCĐ bị công an phát hiện, bắt giữ

Trước yêu cầu của CSGT, nam thanh niên này rất bình tĩnh cho xe lên vỉa hè, nhận là CSCĐ đi làm nhiệm vụ. Để chứng minh, nam thanh niên trên cởi chiếc áo khoác ngoài cho tổ công tác thấy chiếc áo CSCĐ đang mặc ở bên trong. Tuy nhiên, qua các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã làm rõ đối tượng trên mạo danh CSCĐ.

Đấu tranh tại chỗ, danh tính đối tượng là Chu Mạnh Tuấn (SN 1990) ở 141 tổ 37 Ô Chợ Dừa, Hà Nội. Về nguồn gốc bộ quần áo CSCĐ đang mặc trên người, Tuấn khai nhận do không có mũ bảo hiểm nên đã tự tiện lấy bộ quần áo này của một người em đang công tác tại Trung đoàn CSCĐ để mặc. Ngoài chứng minh thư không có ảnh, tổ công tác còn thu giữ một tấm thẻ dán ảnh của Tuấn có ghi nhân viên Công ty Quản lý bay miền Bắc nhưng cũng đã hết hạn từ tháng 1-2012. Bên cạnh đó, BKS: 30K - 6886 cũng được CSGT xác định là biển giả. Ngay sau đó, đối tượng Tuấn đã được đưa về Phòng CSHS để điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục