Mạo danh chủ xe, nẫng liền 3 ô tô

  • 16/03/2016 07:36
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài

ANTĐ - Tự nhận là chủ xe ô tô rồi thuê thợ khóa vào “tác nghiệp” ngay trong khuôn viên khách sạn, Vũ Văn Tuấn (28 tuổi), trú tại khu Đông Hải, phường Cẩm Đông, Cẩm Phả, Quảng Ninh đã lấy trộm được 2 chiếc xe ô tô.

Vũ Văn Tuấn và chiếc xe tang vật bị CATP Cẩm Phả thu giữ

Vũ Văn Tuấn và chiếc xe tang vật bị CATP Cẩm Phả thu giữ

Ngày 2-3, CATP Cẩm Phả tiếp nhận đơn trình báo của ông Đàm Quang T (55 tuổi), trú tại phường Cẩm Thủy, thành phố Cẩm Phả về việc chiếc xe ô tô Ford Ranger trị giá khoảng 400 triệu đồng mà ông gửi tại một khách sạn trên địa bàn phường Cẩm Thủy đã không cánh mà bay. Trong xe có toàn bộ giấy tờ và khoảng 60 triệu đồng.

Quá trình điều tra, xác minh, cơ quan công an ghi tường trình của nhân viên khách sạn rằng có một người đàn ông tự xưng là chủ chiếc xe Ford Ranger, nói xe bị hỏng khóa nên đã thuê thợ vào đánh chìa rồi đi mất. Tuy nhiên khi gặp ông T, nhân viên khách sạn thừa nhận đó không phải người đàn ông tự xưng là chủ xe kia.

Truy xét “nóng” vụ án từ nhận dạng của ông chủ xe… rởm, CQĐT CATP Cẩm Phả đã làm rõ và ra lệnh bắt khẩn cấp Vũ Văn Tuấn, đồng thời thu giữ vật chứng là chiếc xe ô tô Ford Ranger của ông T, cùng hơn 30 triệu đồng. Tại CQĐT, Tuấn khai nhận đã giả làm chủ xe ô tô để qua mặt nhân viên trông xe tại khách sạn, sau đó thuê thợ sửa khóa đến mở và điều khiển xe đi cất giấu, tiêu thụ.

Đáng chú ý cũng với thủ đoạn tương tự, Tuấn đã chiếm đoạt được 1 xe ô tô Ford Ranger của một cá nhân rồi bán được 130 triệu đồng. Điều tra mở rộng vụ án, cơ quan công an làm rõ và thu hồi được một xe ô tô khác mà Tuấn đã lấy trộm ở địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 15-3, Cơ quan CSĐT CATP Cẩm Phả đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Tuấn để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục