Mạng xã hội "make in Vietnam" Lotus sắp ra mắt

  • 09/09/2019 11:54
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ông Nguyễn Thế Tân - Tổng giám đốc VCCorp- đơn vị phát triển mạng xã hội Lotus, cho biết: “Người dùng đến với mạng xã hội Lotus để xem nội dung hay chứ không phải để mở thêm 1 app (ứng dụng)”.
Lotus sẽ có nội dung phong phú, đáp ứng nhu cầu của nhiều lớp người dùng

Lotus sẽ có nội dung phong phú, đáp ứng nhu cầu của nhiều lớp người dùng

Ngày 9-9, VCCorp đã tổ chức họp báo về mạng xã hội Lotus. Với phương châm “nội dung là vua”, ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc VCCorp cho hay, Lotus sinh ra không phải để thắng mạng xã hội nào, cũng không chọn thị trường ngách, mà sẽ đi vào thị trường phổ quát, đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng của các lớp người dùng khác nhau.

Ông Nguyễn Thế Tân đánh giá, các mạng xã hội ở Việt Nam hiện nay còn chưa chuyên nghiệp, ít cảm xúc, nặng về đọc, các nội dung "kén khách" chưa có đất sống. Lotus sẽ khắc phục các nhược điểm này, có gần 50 format đa dạng như: video giải trí, blog, hình ảnh, video nhanh, tạp chí, nhạc, sách… giúp chuyển tải các loại nội dung khác nhau, hướng đến các đối tượng như: chuyên gia, người làm báo, nhiếp ảnh gia, người dùng thông thường…

Lotus là mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm (“nội dung là vua”) tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

Trải nghiệm đầu tiên với mạng xã hội Lotus

Trải nghiệm đầu tiên với mạng xã hội Lotus

Mọi người đều có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung đẹp đẽ hơn, mới mẻ hơn và sinh động hơn một cách dễ dàng và mang được nội dung giá trị của mình đến nhóm độc giả của mình.

Đặc biệt mạng xã hội Lottus sở hữu một công cụ CMS được dành riêng cho các nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp, giúp họ thiết kế và chỉnh sửa sản phẩm của mình theo cách riêng, độc đáo và mang chất "cool ngầu" của bản thân rõ nhất có thể. 

Về lộ trình sản phẩm, ngày 9-9, Lotus sẽ cho phép tải ứng dụng và đăng ký tài khoản trước cũng như mở dùng thử đối với một số lượng nhỏ thành viên (close beta).

Ngày 16-9, Lotus sẽ phát hành bản dùng thử (open beta) trong 3-6 tháng. Từ đó, Lotus sẽ mở truy cập dần đối với các thành viên mới nhằm chỉnh sửa những lỗi nhỏ, hoàn chỉnh các chi tiết phần mềm, hoàn thiện và bổ sung chức năng có trong kế hoạch, điều chỉnh hướng phát triển nội dung dựa trên phản hồi của người sử dụng và xã hội. 

Lotus là mạng xã hội "make in Vietnam" được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư của công ty trong lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud computing….và được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng.

Đến thời điểm hiện tại, dự án đã huy động được hơn 700 tỷ từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước. Phía công ty dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

Tin cùng chuyên mục