Mang súng đi "xử" đối thủ để trả thù cho nhân viên

  • 12/03/2019 15:45
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 12-3, CAQ Long Biên, Hà Nội đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Danh tính các đối tượng gồm: Đỗ Thanh Tùng (SN 1992), Phạm Văn Tùng (SN 1998), Trần Trí Bắc (SN 1996), Hoàng Văn Hiếu (SN 1989), Nguyễn Minh Tuấn (SN 1993), Phan Văn Tư (SN 1999), Mai Văn Quang (SN 1999), Đinh Trọng Hà (SN 1995) đều ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, do mâu thuẫn trong việc Bùi Văn Nam đánh nhân viên dịch vụ của Hoàng Văn Hiểu và Trương Văn Hướng quản lý, nên nhóm của Hiểu và Hướng nhiều lần tìm nhóm của Nam (gồm Nam, Quân) để “trả thù”.

Khoảng 14h ngày 1-3, Hiểu rủ thêm đồng bọn hơn 10 người đi tìm Nam và Quân. Trước khi đi nhóm này lên gác xép lấy khẩu súng dạng ổ quy tự chế, rồi đi ra quán nước đã hẹn. Tại đây, Đinh Trọng Hà lấy khẩu trang quấn vào nòng súng và cho vào hộp đựng.

Khi nhóm của Hiểu đang tập trung ở quán trà đá thì Hướng và nhóm của mình cũng đi tìm Nam. Hai nhóm tập trung và cùng đi “xử” đối thủ.

Đến khoảng 15h cùng ngày, các đối tượng đi xe máy và 1 xe taxi đến khu phòng trọ tìm Quân và Nam, nhưng không gặp mà chỉ có anh Trần Quốc T (là em của Quân) ở nhà. Khi nhóm này hỏi nơi Quân đang ở nhưng anh T không biết, các đối tượng đã lao vào dùng điếu cày đánh anh này. Không dừng lại ở đó, nhóm của Hiểu tiếp tục tát, đánh vào mặt anh T và bắt nạn nhân lên xe ô tô để đi tìm nhóm của Quân.

Trong lúc ở trên xe ô tô do không tìm được Quân nên anh T liên tục bị các đối tượng đánh. Đỉnh điểm, Hà còn rút khẩu súng dí vào đầu anh T yêu cầu nạn nhân nói nơi Quân đang trốn. Bắt anh T gọi cho Quân nhưng không nghe máy, các đối tượng đã đánh và bắt anh T ngậm dép.

Sau thời gian đi một số địa điểm để truy tìm Quân bất thành, nhóm này đành thả anh T và trở về nhà trọ.

Ngay khi tiếp nhận tin báo sự việc, Đội Cảnh sát hình sự CAQ Long Biên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt các đối tượng. Bước đầu, Cơ quan CSĐT- CAQ Long Biên đã tạm giữ 8 trong số 20 đối tượng trong vụ việc.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã tự nguyện giao nộp 2 khẩu súng tự chế, súng bắn đạn hoa cải,  7 viên đạn, cùng tuýp sắt, kiếm...

Sơ bộ kết quả giám định pháp y thương tích đối với anh Trần Quốc T kết luận tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 1-3%.

Cơ quan CSĐT- CAQ Long Biên đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để đánh giá vai trò của từng đối tượng trong vụ án, đồng thời đấu tranh khai thác mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục