Mang hơi ấm đến vùng cao biên giới

  • 01/01/2021 18:42
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Những ngày cuối năm 2020, trong cái rét cắt da cắt thịt, Đoàn thanh niên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn; Quỹ hỗ trợ Khăn Quàng Đỏ; Hội sinh viên tình nguyện Học viện Chính sách phát triển đã có chuyến ngược ngàn đến với bà con vùng biên giới.

Trung úy Nguyễn Tiến Anh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ- CATP Hà Nội cho hay, nhiều năm qua, đơn vị đã phối hợp với Quỹ hỗ trợ Khăn quàng đỏ có rất nhiều hoạt động xã hội tình nguyện vì cộng đồng như hỗ trợ xây dựng nhà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Mang hơi ấm đến vùng cao biên giới ảnh 1

Món quà ý nghĩa tặng người dân biên giới

Với tinh thần vì mùa đông không lạnh, thêm một lần nữa, Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ lại phối hợp với Quỹ hỗ trợ Khăn quàng đỏ thực hiện chương trình “Đông ấm vùng biên”. Theo anh Nguyễn Tuấn Tú, Chủ tịch quỹ Hỗ trợ Khăn quàng đỏ, khi biết được ý tưởng của Đoàn Thanh niên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, chúng tôi thấy được ý nghĩa và đề nghị kết nối với các đơn vị khác để mùa đông với những đứa trẻ và người dân vùng biên ấm áp hơn.

Mang hơi ấm đến vùng cao biên giới ảnh 2

Vui mừng nhận món quà tình cảm của đoàn công tác

“Chúng tôi đã kết nối với Học viện Chính sách và phát triển, trường Mầm non Minh Hải và đã nhận được câu trả lời bằng 2 tấn quần áo do các em sinh viên tình nguyện trường Học viện Chính sách và phát triển kêu gọi, thu gom; 400 chiếc chăn do cô Minh Hải hiệu trưởng trường Mầm non Minh Hải tài trợ. Tổng giá trị quà tặng là 120 triệu đồng” – anh Nguyễn Tuấn Tú cho hay.

Vượt một chặng đường dài từ Hà Nội đến xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, bên cạnh hoạt động tặng quà, đoàn công tác đã phối hợp cùng hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn tập huấn kỹ năng mềm phòng chống xâm hại tình dục cho các em học sinh trường tiểu học Trung học cơ sở xã Thống Nhất; trồng con đường hoa công trình thanh niên.

Mang hơi ấm đến vùng cao biên giới ảnh 3

Rẫy cỏ làm con đường hoa tặng người dân trong xã

Trong đêm giao lưu lửa trại ấm áp tình đồng bào, bà Hoàng Thị Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thống Nhất bày tỏ, xã Thống Nhất mới được thành lập từ tháng 3-2020 trên cơ sở sáp nhập 4 xã của huyện Lộc Bình. Ở đây chủ yếu là người dân tộc Sán Chỉ. Là xã giáp biên, lại mới sáp nhập nên cuộc sống cùng còn nhiều khó khăn. “Con đường hoa mà đoàn công tác tặng cho xã sẽ góp phần làm phong phú đời sống tinh thần người dân, yên tâm ổn định sản xuất, xây dựng xã Thống Nhất ngày càng phát triển phồn vinh” – bà Hoàng Thị Hương chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục