Man City nhận tin "sét đánh" trong ngày Lễ tình nhân

  • 15/02/2020 08:04
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 14-2, CLB Manchester City nhận hung tin khi LĐBĐ châu Âu (UEFA) đưa ra án phạt cấm tham dự Champions League trong vòng 2 mùa giải tới đối với họ.

Man Xanh nhận án phạt khủng khiếp này là do vi phạm luật công bằng tài chính. Theo kết quả điều tra từ Cơ quan kiểm soát tài chính của UEFA, đội bóng của Pep Guardiola đã có những gian lận trong việc kê khai số tiền thu được từ các khoản tài trợ trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2016. Điều này giúp họ khai khống cân bằng thu và chi để lách luật.

Bị cấm dự Champions League có thể khiến Man City suy sụp

Bị cấm dự Champions League có thể khiến Man City suy sụp

Cuộc điều tra được khởi động sau khi xuất hiện các email và tài liệu bị rò rỉ bởi tạp chí Der Spiegel (Đức) xuất bản hồi tháng 11-2018.

"Man City sẽ không được tham các giải đấu cấp CLB tại châu Âu trong 2 mùa tiếp theo và phải nộp phạt 30 triệu euro", Ủy ban công bằng tài chính của UEFA thông báo.

Như vậy, nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh sẽ không thể tham dự Champions League cũng như Europa League mùa tới, bất chấp kết quả ở đấu trường quốc nội là như thế nào.

Đây thực sự là một tin "sét đánh" khiến người hâm mộ Man Xanh choáng váng. City đã đầu tư nhiều tiền của trong thời gian qua để chinh phục đấu trường danh giá nhất châu Âu Champions League, nhưng sẽ phải tạm gác lại tham vọng trong 2 mùa tới.

Cũng theo tin từ UEFA, hành trình của Man City tại Champions League mùa này không bị ảnh hưởng. Ở vòng loại trực tiếp năm nay, nửa xanh thành Manchester đụng Real Madrid với trận lượt đi diễn ra vào 3h sáng ngày 27-2 tới, theo giờ Việt Nam.

"Thật thất vọng với thông tin từ UEFA. Chúng tôi đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ một cơ quan độc lập và chuẩn bị các thủ tục để kháng cáo lên Tòa án thể thao quốc tế CAS", đại diện Man City khẳng định sau khi CLB này bị cấm thi đấu ở châu Âu trong 2 mùa tới.

Tin cùng chuyên mục