Lynk Lee khiến Huy Tuấn "hổ thẹn"

  • 24/12/2012 12:14
  • 2 bình luận
  • Hà Tuyên
  • In bài
ANTĐ - Không thuyết phục được ban giám khảo về giọng hát, nhưng Tô Mạnh Linh, thí sinh được cộng đồng mạng biết đến với nick name Lynk Lee, khiến bộ 3 quyền lực phải "ngưỡng mộ" về khả năng sáng tác của mình khi mới 24 tuổi mà đã sáng tác được hơn 100 bài hát.

Bắt đầu sáng tác từ năm 2009, Linh đã  có một số ca khúc được nhiều bạn trẻ yêu thích như: Tạm biệt nhé, Chỉ là ảo giác, Mưa ngọt ngào, Quà tặng ngày yêu, How I see you... Ca khúc Tạm biệt nhé được tung lên mạng vào tháng 5-2012 và  nhanh chóng gây sốt trong cộng đồng teen. Bài hát  này được sáng tác trong một hoàn cảnh khá đặc biệt. “Vào một buổi tối, sau khi xem chương trình ca nhạc về học trò thì mình đã có rất nhiều cảm xúc và mặc dù ốm, giọng không được tốt nhưng mình vẫn thu âm bản demo và ngay sau đó mình đưa lên mạng và được rất nhiều bạn trẻ đón nhận”, Linh tâm sự.

Lynk Lee khiến Huy Tuấn "hổ thẹn" ảnh 1
Linh đã mang bài "Tạm biệt nhé" lên sân khấu Got Talent
và hát với cảm xúc nguyên vẹn như ban đầu 


Bên cạnh một bài hát đầy xúc động, khán giả cũng có dịp kinh ngạc với sức sáng tác của chàng nhạc sĩ trẻ tuổi gầy gò này. Khi Linh chia sẻ đã sáng tác khoảng 100 ca khúc, cả khán phòng đã ồ lên sửng sốt, còn Thúy Hạnh thì quay sang Huy Tuấn tròn mắt dò xét. Vị giám khảo, nhạc sĩ này phải nhìn đi chỗ khác để tránh ánh mắt của Thúy Hạnh và cũng để “chữa thẹn”. Không dừng lại ở ánh mắt, Thúy Hạnh tiếp tục trêu Huy Tuấn bằng lời nói: “Anh Huy Tuấn chỉ sáng tác được 13 ca khúc thôi”.

Huy Tuấn ngay lập tức “chữa thẹn” bằng cách đính chính: “Nhiều hơn một chút. 15”

Thành Lộc vào cùng phe với Thúy Hạnh để tiếp tục “tấn công” Huy Tuấn: “Chưa biết ý kiến của Huy Tuấn phát biểu như thế nào, nhưng nếu mà Huy Tuấn có chê thì em đừng có ngạc nhiên, ghen tị đấy.”

Nhưng không vì thế mà Huy Tuấn lại không nhận xét thẳng thắn: “Nói thật là bạn Linh đây đối với tôi không phải là một người xa lạ. Bài hát của bạn Linh được nhiều bạn trẻ hâm mộ, bản thân tôi cũng rất thích. Nhưng sân khấu này bạn đến đây là thi hát, thì rõ ràng là giọng hát của bạn còn rất nhiều hạn chế, cần phải có thời gian để trau dồi rất là nhiều thì giọng hát của bạn mới có thể làm cho nhiều người khác rung động hơn”Ca khúc "Tạm biệt nhé"


Với nghệ sĩ Thành Lộc: “Khi bạn hát ca khúc bạn sáng tác, thì tôi lại thấy đây là một tài năng, hát được bài hát mình sáng tác, mà cái bài hát ấy lại hay thế, có nghĩa là bạn đã truyền tải được một phần hồn mà bạn mong muốn cho nên tôi mới thấy nó hay, vì vậy tôi thích”.

Khi Thúy Hạnh đặt câu hỏi cho thí sinh: “Nếu như được vào vòng trong, bạn sẽ vẫn hát các bài hát do bạn tự sáng tác?”, thì Huy Tuấn đã trả lời thay: “Tất nhiên rồi, nếu anh có 150 ca khúc anh cũng sử dụng nó trong 8 cuộc thi”.

Thành Lộc cũng nhân tiện trêu Huy Tuấn khi nhận xét về sức sáng tác của thí sinh: “Sáng tác nhiều nên nó mới gầy đi đấy, còn ông này cả đời sáng tác được có 13 bài nên mới béo thế đấy”.

Tin cùng chuyên mục